Trang chủTin tứcAppleTại sao Apple lại muốn làm SIM kép trên iPhone?

Tin liên quan

Tại sao Apple lại muốn làm SIM kép trên iPhone?

Đã thật sự có rất nhiều tin đồn về chiếc iPhone mới sở hữu SIM kép và điều này cũng từng khẳng định trong code bản iOS 12 beta, vậy gần như SIM kép trên iPhone đã được Apple chuẩn bị kĩ lưỡng, vậy vì đâu là lí do khiến Apple muốn mang SIM kép lên iPhone?

Đối với Mỹ, gần như việc hổ trợ 2 SIM là một việc không mấy là điều mà người dùng tại đây quan tâm, nhưng ở một số vùng lãnh thổ nó lại ‘có thể’ là một trong những lí do ảnh hưởng đến người dùng muốn lựa chọn điện thoại, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách sử dụng điện thoại của người dùng.

Với những thiết bị hổ trợ 2 SIM đã có mặt trên thị trường cũng gần được 2 thập kỷ, bao gồm cả những điện thoại phổ thông trước đây, cả những điện thoại nắp gập các thứ đều đã ‘từng được’ hổ trợ 2 SIM. Bắt nguồn từ những năm 2000, một số nhà sản xuất nhỏ lẻ ở Trung Quốc với ý tưởng sản xuất những chiếc điện thoại có thể sử dụng 2 SIM cùng một lúc trên một chiếc điện thoại.

Vậy tại sao người dùng lại muốn tính năng này? Nếu so sánh sự khác biệt ở nhiều vùng thì lí do sẽ dễ tìm thấy hơn, ở đây ví dụ gần gũi là thị trường Việt Nam với rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ vậy nên các gói trước cũng sẽ khác nhau, như việc người dùng đã sử dụng mạng Viettel từ trước, sử dụng đã lâu, mà cước Data lại quá mắc cùng đó người thân cũng đã lưu số điện thoại ‘cỡ 100 người chẳng hạn’ nhưng bên cạnh đó là Vietnamobile có cước rẻ hơn SIM cũng rẻ hơn mọi thứ đều tốt hơn nhưng đổi SIM là điều không thể nên người dùng sẽ chọn cách sử dụng 2 SIM cho nhu cầu của mình, một nghe gọi và 1 là để sử dụng Data.

Người dùng vẫn sẽ giữ lại số ban đầu, nhưng cũng vừa có thể có được gói cước rẻ giá tốt thuận lợi cả đôi đường. Vậy nên có thể nói tuỳ chọn 2 SIM sẽ phụ thuộc vào vùng, có nơi sẽ cần và có nơi sẽ không cần.

Thế giới Android hiện đang có ‘cả rừng’ điện thoại hổ trợ 2 SIM, bao gồm cả điện thoại cao cấp.

Tuy nhiên tin đồn dự đoán là thế nhưng câu trả lời của Apple hiện tại vẫn là không, Tim Cook thường nói về các cơ hội của Apple ở Ấn Độ, nhưng họ không đi theo các nhà sản xuất Android khác là tính năng, mà Apple muốn là giá rẻ và hạn chế sự thay đổi, như việc Apple tung ra mẫu điện thoại tuổi đời 3 năm màn hình 4-inch với giá $400 như là mở đường có vẻ như ‘sai hơi nhiều’, vậy sẽ khó có thể tưởng tượng được nếu nó được trang bị SIM kép trên iPhone mới thì điều gì sẽ xảy ra.

Những báo cáo lại cho thấy bản SIM kép chỉ dành cho thị trường Trung Quốc, và tích hợp bên trong bản giá rẻ (Bloomberg tin rằng nó cũng có thể gồm cả bản 6.5-inch màn hình OLED). Điều này cũng dễ hiểu khi Trung Quốc là thị trường tỷ dân, vậy với thị trường mà Apple đang muốn lấy lại lợi thế cần sẽ có chút ‘mồi’ để họ để ý đến hay nói cách khác là Apple sẽ chiều chuộng thị trường này, vậy đây có thể là nơi duy nhất trên trái đất bán bản iPhone 2 SIM chính chủ Apple chứ không phải hàng giả hàng nhái đang bán trên thị trường. Hiện tại thị trường Trung Quốc cũng là nơi mà theo nhiều khảo sát cho biết tính năng 2 SIM ảnh hưởng phần lớn đến sự lựa chọn, một số trường hợp người dùng buộc phải sử dụng đến 2 chiếc điện thoại để sử dụng trong nhu cầu hằng này.

Vậy nên, câu chuyện sẽ dừng lại ở mức có thể mà thôi, có thể Apple sẽ trang bị 2 SIM cho iPhone cho một số vùng hoặc cho tất cả, có thể Apple sẽ có giải pháp nào đó nhúng Apple SIM cho iPhone tại nhiều vùng khác nhau thì nó về cơ bản vẫn là 2 SIM mà nên giờ chỉ có Apple biết điều gì sắp diễn ra tại sự kiện trong 2 tuần tới.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnTheVerge

Xem nhanh