Một tài liệu nội bộ bên trong Google vừa mới đây đã rò rỉ, tiết lộ rằng Google đang có ý định ra mắt một chiếc điện thoại Pixel gập trong quý 4 năm 2021.

Đọc thêm:

Theo tài liệu này, Pixel gập sẽ có mã hiệu là “Passport” và đề cập việc ra mắt trong quý 4 năm 2021. Bên cạnh đó còn có các mã Pixel trước đó được liệt kê, bao gồm cả chiếc Pixel 2 từ năm 2017, còn có một thiết bị được nhắc tới là “thiết bị phân khúc thấp hơn, giữa năm” và được gọi là Pixel 5A ở “Q2 2021”.

Còn có hai thiết bị khác với mã là “Raven” và “Oriole” cùng “Q4 2021” được đề cập tới. Theo dự đoán thì đây mẫu Pixel 6 mới đang được chuẩn bị để ra mắt trong năm sau. Cuối cùng là hai chiếc Pixel 5 và Pixel 4a 5G được nhắc tới là sẽ ra mắt trong tháng 10, giống với thời điểm Google đã vô tình đăng tải rồi nhanh chóng xoá đi.

Việc Google phát triển một thiết bị gập không quá ngạc nghiên khi trước đó tại sự kiện I/O của mình, công ty đã xác nhận rằng đang thử nghiệm công nghệ màn hình gập. Nhưng thời điểm đó, trưởng nhóm phát triển của Google Pixel cho biết là sẽ tốn thời gian dài. Theo ghi chú từ 9to5Mac, tài liệu nội bộ này chủ yếu xác nhận rằng kế hoạch phát triển Android cho các thiết bị khác và không đề cập nhiều đến phần cứng. Nhưng đồng thời cũng cho biết Google đang có kế hoạch ra mắt nhiều điện thoại mới trong năm sau.