Trang chủHackintoshSửa lỗi “macOS could not be installed on your computer” khi cài...

Sửa lỗi “macOS could not be installed on your computer” khi cài đặt High Sierra trên Hackintosh

Cảnh báo “macOS could not be installed on your computer” hoặc “The path /System/Installation/Packages/OSInstall.mpkg appears to be missing or damaged” xuất hiện khi cài đặt macOS High Sierra trên hackintosh thường là do GPU hoặc SMBIOS nhưng vẫn còn rất nhiều nguyên do khác. Bài viết này sẽ giúp cho bạn sửa lỗi này.

1. Do đồ họa

Nếu bạn gặp phải lỗi này khi cài macOS với GPU tích hợp từ Intel hoặc GPU của Nvidia thì khả năng là do bạn có EmuVariableUefi-64.efi trong phân vùng EFI. Driver này có thể gây vấn đề trong khi cài đặt High Sierra, việc này sẽ dẫn đến lỗi trên nên loại bỏ tập tin này đi thì lỗi cũng sẽ không còn.

 1. Mount phân vùng EFI của bạn bằng cách sử dụng Clover Configurator
 2. Di chuyển đến EFI/Clover/Drivers64UEFI/
 3. Xóa (hoặc di chuyển sang vị trí khác) tập tin EmuVariableUefi-64.efi
 4. Khởi động lại, thử hoàn thành cài đặt lại lần nữa

Nếu sau khi đã làm theo và sửa được lỗi này, thêm lại tập tin EmuVariableUefi-64.efi vào thư mục nếu bạn muốn sử dụng card đồ họa rời, bằng cách mở config.plist trong Clover Configurator và chọn Install Drivers trên menu cột bên trái. (không chắc)

If this solves the error. Add EmuVariableUefi-64.efi back into your EFI folder if you plan to use a dedicated graphics card by opening your config.plist in Clover Configurator and selecting Install Drivers on the left column menu.

2. Do SMBIOS

Nếu lỗi “macOS could not be installed on your computer” xuất hiện sau khi đã loại bỏ tập tin EmuVariableUefi-64.efi thì thiết lập SMBIOS không tốt có thể là nguyên do. Nếu SMBIOS spoof quá cũ (ví dụ 2011 hoặc sớm hơn) thì trình cài đặt sẽ phát hiện là máy “Mac” bạn đang cài quá cũ để chạy High Sierra. Lúc này hãy xác nhận SMBIOS spoof đang được sử dụng được dựa trên máy Mac từ 2012 trở về sau, có thể sử dụng Clover Configurator để đổi.

Nếu trình cài đặt không thể hợp firmware và phiên bản SMBIOS với các giá trị đã biết thì lỗi này cũng sẽ xuất hiện. Tạo một SMBIOS mới bằng Clover Configurator để sửa vấn đề firmware, sau đó khởi động lại hackintosh của bạn và thử lại trình cài đặt.

3. Do System Time

Nếu thời gian trong BIOS không khớp với thời gian của trình cài đặt của bạn, lỗi này có thể xuất hiện nếu thời gian sai số nằm ngoài khoảng cho phép của trình cài đặt macOS. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng bo mạch chủ/laptop tồn trong kho trong một thời gian thì thời gian của hệ thống có thể không khớp với thời gian của trình cài đặt.

Cách giải quyết:

 1. Chạy date trong Terminal và kiểm tra kĩ ngày đã đúng (mặc định theo giờ PST chuẩn Thái Bình Dương)
 2. Nếu sai và bạn có kết nối internet thì tiến hành nhập ntpdate -u time.apple.com và thiết bị sẽ tự thiết lập ngày từ server thời gian của Apple.
 3. Nếu bạn không có kết nối internet thì thiết lập tay theo hướng dẫn tại bài viết này:
  Khắc phục lỗi signature khi cài macOS

4. Do NVRAM

Nếu bạn nâng cấp từ phiên bản macOS trước và gặp lỗi này thì có thể thử làm sạch NVRAM

 1. Mở Terminal và nhập
 2. sudo nvram -c

5. Do ổ đĩa không “sạch”

Có thể do ổ đĩa cài đặt là nguyên nhân mà trong trường hợp của tác giả là do anh thử cài High Sierra 10.13.2 trên ổ đĩa cũ chạy Sierra 10.12.6. Mặc dù ở phân vùng riêng biệt nhưng vẫn gặp lỗi nên tác giả quyết định sao lưu dữ liệu lại và sử dụng Disk Utility xóa ổ đĩa muốn cài High Sierra, kết quả là đã thành công.

Bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn cài đặt “sạch” macOS High Sierra trên PC – Hackintosh

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan