Một nhiếp ảnh gia chân dung và tài liệu đã sử dụng iPhone để ghi lại những bức ảnh tại Nam Cực và sử dụng chúng để làm tài liệu về sự biến đổi về khí hậu tại Lục Địa Trắng, Nam Cực.

Nhiếp ảnh gia Manfredi Gioacchini đã có một chuyến hành trình khắp thế giới trong suốt sự nghiệp của mình, ông thu thập tài liệu về Con người, Thiên nhiên và cách mà hai thứ này có thể hoà hợp lại với nhau như Kiến trúc và trong lần này là Môi trường. “Thật tiện lợi, bạn có thể đem chiếc “máy ảnh” này đến bất cứ đâu và tôi thật sự ngạc nhiên về độ tin tưởng của iPhone trong điều kiện thời tiết lạnh như thế này, viên pin cũng rất tốt trong suốt chuyến hành trình” – Gioacchini cho biết. Các bức ảnh của ông với tông màu trắng và xanh dương hoà quyện đem đến một cảm giác thanh bình nhưng cũng đồng thời cho thấy môi trường đang bị đe doạ rất nhiều:

Không chỉ sử dụng camera thường, Gioacchini còn tận dụng ống kính góc rộng để có thể thu được các khung cảnh bao la ngập tuyết trắng của vùng đất này.

Chưa hết, Gioacchini cũng dùng chế độ Night Mode của iPhone nhưng có vẻ lúc ấy là không cần thiết vì mặt trời vẫn còn và nguồn sáng vẫn đủ:

Cuối cùng, Gioacchini cho biết đây là chuyến hành trình đáng nhớ nhất của ông, mặc kệ chiếc máy ảnh ông đang cầm trên tay là gì. “Đã có nhiều chuyến hành trình trong những năm qua, nhưng tôi thừa nhận Nam Cực là một nơi đem đến trải nghiệp chụp ảnh đẹp nhất mà tôi từng đi qua. Không phải là về những bức ảnh, mà đó là về sự yên lặng và trong lành của nơi này, rất xứng đáng để đấu tranh vì nó”.

Trong một năm vừa qua, với sự biến đổi khí hậu mà Nam Cực đã tăng lên 68 độ và cao nhất từng được ghi nhận. Điều này dấy lên những cảnh báo về ô nhiễm môi trường và sự biến đổi khí hậu trở nên khắc nghiệt hơn.