Sony vừa mới đây đã xác nhận một sự kiện về chiếc máy chơi game PlayStation 5 sẽ được diễn ra vào ngày 5/6 sắp tới.

Sony hứa hẹn là sẽ đem đến những cái nhìn đầu tiên về chơi game trong tương lai trên chiếc PlayStation 5 và hứa hẹn sự kiện sẽ dài hơn 1 tiếng. Theo dự đoán Sony sẽ không cho biết ngày ra mắt chính xác, nhưng sự kiện vào ngày hôm đó sẽ công bố các tính năng cũng như những tựa game mới sẽ được hỗ trợ.

Hiện tại Sony đã hé lộ cấu hình của chiếc PS5 này, logo mới và đồng thời là cả tay cầm điều khiển không dây mới. Chiếc máy chơi game mới này sẽ có CPU 8 nhân AMD Zen 2 với xung nhịp 3.5GHz, GPU của máy sẽ là loại được tinh chỉnh lại dựa trên kiến trúc RDNA 2 của AMD, hứa hẹn đem đến 10.28 teraflop và 36 đơn bị tính toán có xung nhịp 2.23GHz.

Nhưng nâng cấp đáng giá nhất mà Sony đem đến cho chiếc PS5 chính là SSD độc quyền với dung lượng 825GB và tốc độ khủng 5.5GB/s. Gần đây Epic Games đã giới thiệu công nghệ Unreal 5 chạy trên PS5, cho thấy khả năng tải các vật thể 8K cực kỳ nhanh và hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt. Hiện tại Sony mới chỉ thông báo PS5 sẽ được ra mắt vào dịp lễ năm nay chứ chưa có ngày ra mắt cụ thể.