Trang chủCông nghệMobileSony ra mắt Xperia 1 III và Xperia 5 III với nhiều...

Sony ra mắt Xperia 1 III và Xperia 5 III với nhiều ống kính tele thay đổi tiêu cự

Sony vừa mới đây đã tung ra hai chiếc điện thoại Xperia 1 III cùng chiếc Xperia 5 III với ống kính tele thay đổi tiêu cự, đặc biệt Xperia 1 III còn có màn hình OLED 4K 120Hz nữa.

Sony vừa mới đây đã ra mắt hai chiếc smartphone mới là Xperia 1 III và the Xperia 5 III. Cả hai đều là flagship mới nhất từ Sony với những thông số khủng ở camera và là “smartphone đầu tiên với ống kính tele thay đổi tiêu cự được và có cảm biến Dual PD”, cùng với hệ thống lấy nét tự động siêu nhanh và chính xác.

Xperia 1 III

Cả hai đều sẽ có thông số khủng như vi xử lý Snapdragon 888, hỗ trợ 5G và chiếc Xperia 1 III sẽ có 12GB RAM, 256GB hoặc 512GB bộ nhớ trong. Trong khi đó chiếc Xperia 5 III thì thấp hơn một chút với 8GB/128GB và 8GB/256GB. Trang bị hai SIM hybrid và sẽ có thể mở rộng thêm bộ nhớ qua thẻ microSD. Viên pin của hai thiết bị cũng giống nhau với dung lượng 4,500mAh hỗ trợ sạc nhanh. Xperia 1 III sẽ có sạc không dây nhưng Xperia 5 III thì không.

Sony vẫn giữ một số tinh tuý của dòng Xperia từ thiết kế cho tới một số điểm nhấn. Đặc biệt Xperia 1 III sẽ có màn hình 4K OLED kích thước 6.5-inch với tỉ lệ 21:9, tần số quét 120Hz và còn có loa kép âm thanh to hơn 40% và có hỗ trợ 360 Reality Audio. Sony cũng đem đến chế độ đặc biệt cho máy với khả năng dùng cổng USB-C để nhận tín hiệu HD từ một chiếc máy ảnh SLR và biến bản thân thành màn hình phụ cho máy ảnh. Còn về Xperia 5 III thì máy cũng hỗ trợ tần số 120Hz nhưng kích thước màn hình chỉ 6.1-inch, tấm nền OLED và độ phân giải Full HD, tỉ lệ 21:9.

- Advertisement -

Điểm đáng chú ý của bộ đôi này sử dụng ba cảm biến 12MP cho phía sau với camera thường, camera tele và camera góc siêu rộng. Hai camera đầu sẽ hỗ trợ OIS và ngoài ra mẫu Xperia 1 III còn có thêm cảm biến ToF.

Về các ống kính của Sony, ống kính chính sẽ có tiêu cự tương đương 24mm với F1.7, ống kính góc siêu rộng có tiêu cự 16mm F2.2 và ống kính Tele sẽ có tiêu cự 70mm F2.3. Tuy nhiên điểm đặc biệt là ống kính Tele có khả năng thay đổi tiêu cự lên thành 105mm F2.8 nhờ vào thiết kế thấu kính tiềm vọng gập và máy sẽ di chuyển vật lý thấu kính để thay đổi tiêu cự.

Về các ống kính thì Sony cũng đã đặt các ống ZEISS với lớp phủ T* cho hai chiếc máy Xperia mới. Bên cạnh đó phần mềm cũng được nâng cấp cho khả năng lấy nét tự động tốt hơn, còn có Optical SteadyShot và khả năng quay video 4K 120fps. Camera trước không thay đổi nhiều, vẫn là cảm biến 8MP nhưng thêm vào cảm biến ToF cho mẫu Xperia 1 III cho phép lấy nét mắt tự động trong thời gian thật.

Về giá bán của bộ đôi Xperia 1 III và Xperia 5 III thì Sony chưa tiết lộ.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Tin gần đây