Mặc dù sự kiện MWC 2020 đã bị huỷ nhưng Sony vẫn tiếp tục ra mắt các thiết bị của mình và trong số đó có chiếc smartphone 5G đầu tiên của công ty là Xperia 1 II.

Sony là một công ty chuyên về TV, máy ảnh và loa nên bạn có thể biết được rằng Xperia 1 II sẽ hội tụ những gì mà công ty đang có. Xperia 1 II là phiên bản nâng cấp từ chiếc Xpera 1 được ra mắt vào 2/2019 và nó được nâng cấp về thông số cấu hình lẫn camera.

Về camera, Sony đã đem nhiều tính năng từ máy ảnh chuyên nghiệp của mình đem xuống chiếc smartphone này với lấy nét mắt thông minh, lấy nét mắt động vật và khả năng chụp nhanh 20 tấm hình 1 giây với lấy nét tự động. Về thông số camera, Xperia 1 II sở hữu cụm ba camera sau với bộ ba đều có độ phân giải 12MP mang thương hiệu Zeiss. Mỗi ống kính sẽ được phủ tráng men với lớp phủ chống phản xạ Zeiss ‘T *. Bộ ba ống kính này gồm một ống kính chính có tiêu cự 24mm, f/1.7, một ống kính góc rộng tiêu cự 16mm f/2.2 với 124 độ và một ống kính zoom tiêu cự 70mm f/2.4. Ở mặt sau của Xperia 1 II còn có bốn cảm biến với 1 cảm biến 3D ToF để zoom tốt hơn. Còn ở mặt trước sẽ là một ống kính 8MP f/2.0.

Tiếp nối camera, Xperia 1 II còn sở hữu màn hình OLED HDR 6.5-inch 4K CinemaWide với tỷ lệ 21:9 đem đến độ chính xác màu cực cao và một chế độ sáng tạo được phát triển từ CineAlta, là bộ phận máy ảnh chuyên nghiệp của Sony. Sony không tiết lộ tốc độ làm tươi màn hình của máy.

Loa của Xperia 1 II cũng được đầu tư nhiều với âm thanh 360 độ và loa kép mặt trước. Đồng thời Sony vẫn giữ lại cổng kết nối tai nghe 3.5mm và Xperia 1 II còn được tích hợp bộ phần cứng giải mã âm thanh từ Tidal để đem đến âm thanh chất lượng cao.

Cuối cùng về cấu hình của máy, Xperia 1 II được trang bị vi xử lý Snapdragon 865 5G với 8GB RAM, 256GB bộ nhớ trong và pin 4,000mAh với lời hứa hẹn thời lượng pin lâu nhờ vào thuật toán chăm sóc pin của máy.