Theo báo cáo từ Bloomberg, các thành phần khan hiếm đã đẩy chi phí sản xuất cho chiếc PlayStation 5 lên khoảng 450 USD mỗi chiếc và khiến công ty phải đưa ra quyết định để có thể cạnh tranh với đối thủ Microsoft.

Sony đang chuẩn bị ra mắt chiếc máy chơi game thế hệ mới nhất, thay thế cho chiếc PlayStation 4 hay PS4 đã 6 năm tuổi của mình. Công ty dự định sẽ ra mắt vào dịp nghỉ lễ năm nay, đồng thời đối thủ cũng tương tự ra mắt chiếc máy chơi game vào thời điểm này.

Tuy nhiên, Sony hiện đang chật vật với giá thành của chiếc máy chơi game PlayStaion 5 vì các thành phần khan hiếm đã đẩy chi phí sản xuất lên khoảng 450 USD mỗi chiếc. Để cạnh tranh với đối thủ, Sony quyết định sẽ giảm giá thành máy chơi game của mình thấp hơn để có thể thu hút khách hàng. Nhưng với việc Sony đang vật lộn để có đủ nguồn cung DRAM và bộ nhớ flash, trong khi các nhà sản xuất smartphone đang có nhu cầu rất lớn đã khiến cho chiến lược ban đầu của Sony đang có chút rắc rối.

Vào năm 2013, PS4 đã có giá bán 390 USD và chi phí sản xuất được ước tính là 381 USD. Chi phí sản xuất của PS5 lên đến 450 USD, như vậy thì ước tính giá bán ra phải ít nhất là 470 USD. Con số này thực sự rất cao và sẽ là rào cản để người tiêu dùng có thể lựa chọn PS5. Hiện tại chiếc máy chơi game đắt nhất của Sony đang có giá 399,99 USD là chiếc PS4 Pro.

Nhưng Sony cũng có thể đi theo chiến lược đặc biệt của mình là bán máy chơi game PlayStation 5 của mình với giá thấp hơn, chấp nhận chịu lỗ và bán game độc quyền để bù đắp lại.