Trang chủ Công nghệ Máy ảnh Sony a7R IV là một trong những máy ảnh chụp phong cảnh...

Sony a7R IV là một trong những máy ảnh chụp phong cảnh tốt nhất hiện nay

Được DPreview đánh giá cao trong một bài đăng của mình, Sony a7R IV là một trong những máy ảnh chụp phong cảnh tốt nhất với khả năng chống chịu tốt, chất ảnh tốt.

Nhiếp ảnh phong cảnh là một bộ môn đòi hỏi khá nhiều về các công cụ, bên cạnh chất lượng ảnh thì những chiếc máy ảnh chụp phong cảnh tốt phải có nhiều tính năng về độ phân giải, dải động màu cùng với đó là các yếu tố hoàn thiện, cũng như thiết kế hay các tính năng đặc biệt. Trong số những chiếc máy ảnh hiện tại đang có mặt trên thị trường, Sony a7R IV có thể được xem là chiếc máy ảnh tốt nhất dành cho chụp phong cảnh nhờ vào những điểm vượt trội.

máy ảnh chụp phong cảnh tốt nhất

Chiếc máy ảnh Sony a7R IV sở hữu một cảm biến full frame 60MP có khả năng quay video 4K, tốc độ chụp nhanh và hệ thống lấy nét tự động đặc trưng của Sony – Nhanh, chính xác và dễ sử dụng. Bên cạnh đó, thiết bị có một thiết kế công thái học tốt với phần grip cầm sâu, các nút bấm lớn dễ dàng sử dụng trong những điều kiện môi trường buộc người dùng phải đeo găng tay.

máy ảnh chụp phong cảnh tốt nhất

Nhờ vào các thiết kế này, Sony a7R IV không chỉ dễ sử dụng mà vẫn rất bền bỉ nữa. Chiếc máy ảnh đã được nâng cấp khả năng chống chịu thời tiết so với thế hệ trước, giúp cho nó có thể hoạt động tốt hơn trong các môi trường khắc nghiệt.

Hỗ trợ người dùng chính là chất lượng ảnh tốt và rất ấn tượng, ảnh cho ra ít nhiễu hơn so với thế hệ trước, chi tiết cực kỳ cao và dải tương phản rất tốt. Màu sắc của ảnh JPEG cho ra rất đẹp và hấp dẫn, thiết bị còn có khả năng chụp ảnh 240MP, tính năng này sẽ chụp nhiều ảnh và ghép lại trở thành một bức ảnh có độ phân giải khủng. Tuy nhiên tính năng này vẫn còn vài hạn chế và hạn chế lớn nhất chính là khi chụp thì chủ thể lẫn máy ảnh đều không được di chuyển.

máy ảnh chụp phong cảnh tốt nhất

Nhưng nếu có một cơn gió làm ảnh hưởng quá trình chụp ảnh 240MP thì sao? Câu trả lời là hệ thống chống rung bên trong thiết bị sẽ giúp đỡ cho bạn. Tuy nhiên cũng không vì vậy mà bạn có thể sử dụng Sony a7R IV thiếu đi tripod khi chụp phong cảnh, mà với tất cả máy ảnh khác, để cho chất lượng bức ảnh phong cảnh tốt nhất, bạn sẽ luôn cần tripod.

máy ảnh chụp phong cảnh tốt nhất

Hệ thống lấy nét tự động của a7R IV thật sự ấn tượng, dẫn đầu trong ngành công nghiệp máy ảnh cả về hiệu năng lẫn sự đơn giản. Hệ thống có thể theo dõi và lấy nét chủ thể toàn khung hình, với vị trí lấy nét là mắt, gương mặt hoặc các vật thể. Khả năng lấy nét chính xác cao, nhưng khi chụp liên tục 8fps và 10fps thì độ chính xác cũng giảm một chút, cả khi chụp trong điều kiện thiếu sáng nữa. Nhưng cuối cùng, hệ thống này thật sự rất mạnh và đáng kinh ngạc.

Về khả năng quay video, thiết bị có thể quay 4K với chất lượng cao, sử dụng toàn bộ cảm biến hoặc bạn có thể crop 1.6x hay 1.8x. Tất cả đều sẽ xuất ra 8-bit, hơi giới hạn khi chỉnh sửa và có phần kém hơn so với các đối thủ cùng phân khúc. Nhưng dù sao thiết bị vẫn là một chiếc máy ảnh chụp ảnh và quay video tốt. Cuối cùng, máy ảnh có hai khe thẻ nhớ UHS-II sẽ hỗ trợ tốt khả năng chụp liên tục và khả năng phản hồi.

Tất nhiên, không phải là không có điểm trừ và đối với Sony a7R IV thì hạn chế của máy là ở việc chỉ có thể quay video 8-bit, các ảnh độ phân giải cao phải được ghép từ máy tính và giao diện, màn hình cảm ứng chưa thật sự tốt.

máy ảnh chụp phong cảnh tốt nhất

Bên cạnh chiếc máy ảnh đến từ nhà Sony, DPreview cũng đánh giá cao những cái tên như Canon EOS R5, Fujifilm GFX 50S, Fujifilm X-T4, Nikon D850, Nikon Z7, Panasonic Lumix DC-S1R, Pentax K-1 Mark II, Sony Cyber-shot DSC-RX10 III.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây