Trang chủ Công nghệ Máy tính PC Softbank sắp hoàn tất việc bán ARM cho NVIDIA với giá hơn...

Softbank sắp hoàn tất việc bán ARM cho NVIDIA với giá hơn 40 tỷ USD

-

Theo báo cáo mới từ Wall Street Journal cho biết, SoftBank gần hoàn tất việc bán ARM cho Nvidia bằng tiền mặt và cổ phiếu với tổng giá trị khoảng hơn 40 tỷ USD.

Đọc thêm:

Theo báo cáo cho biết, SoftBank đã gần như hoàn tất việc bán ARM Holdings cho NVIDIA với giá hơn 40 tỷ USD. Thương vụ mua bán của cả hai được cho là đã diễn ra vài tuần và các điều khoản đồng ý đã gần đủ để có thể chốt lại việc mua bán vào tuần sau. Thương vụ này được đánh giá là sẽ đem đến nhiều lợi nhuận cho SoftBank vì công ty trước đó đã mua lại ARM với giá chỉ 32 tỷ USD.

siêu máy tính sử dụng card đồ họa NvidiaNhưng về phía NVIDIA cũng sẽ có lợi khi thương vụ này sẽ đem đến cho công ty một vị trí thống trị trong thị trường bán dẫn. Nếu kết hợp thế mạnh của NVIDIA ở các vi xử lý đồ hoạ và AI với các thiết kế nền tảng chip ARM nhỏ gọn sẽ làm cho các sản phẩm mới của công ty toàn vẹn hơn. Tuy nhiên, điều này cũng dấy lên lo ngại về vấn đề độc quyền sản phẩm và NVIDIA sẽ phải chuẩn bị cho việc xem xét và đánh giá kỹ lưỡng từ các cơ quan chống độc quyền của nhiều quốc gia trên thế giới.

SourceEngadget

Tin gần đây