Trang chủTin tứcAppleSo sánh tốc độ iPhone 12 với chiếc iPhone đầu tiên, hiệu...

Tin liên quan

So sánh tốc độ iPhone 12 với chiếc iPhone đầu tiên, hiệu năng đã cải thiện nhiều như thế nào?

Kể từ chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007 đến nay, những chiếc smartphone này đang ngày một mạnh mẽ hơn và để so sánh sự khác biệt, cùng với tiến bộ trong công nghệ, một người dùng kia đã so sánh thử tốc độ của iPhone 12 với chiếc iPhone đầu tiên xem hiệu năng đã cải thiện nhiều như thế nào?

iPhone trong gần 14 năm qua đã được nâng cấp rất nhiều kể từ chiếc iPhone đầu tiên vào 2007 đến nay. Mọi công nghệ đã phát triển và đem đến tiến bộ vượt bậc cho hiệu năng siêu khủng. Việc so sánh một thiết bị thế hệ đầu với một thiết bị mới nhất trông có vẻ khá ngớ ngẩn nhưng chính Apple cũng rất hay so sánh những thiết bị của mình với thế hệ đầu.

Ví dụ gần đây nhất là iPad Pro với chip M1 được Apple cho biết là hiệu năng CPU tăng 75 lần và hiệu năng đồ hoạ tăng 1500 lần so với iPad thế hệ đầu. Mặc dù so sánh này không có nhiều tác dụng với một số người đang cần biết thêm về sức mạnh của nó với iPad gần đây, nhưng các con số trông rất hấp dẫn đúng không nào?

Bài so sánh hôm nay được thực hiện bởi PhoneBuff, họ đã so sánh iPhone 12 với vi xử lý A14 Bionic 6 nhân CPU tốc độ cao 3.1GHz, với chiếc iPhone đầu tiên vi xử lý 1 nhân CPU tốc độ 412Mhz mà thôi. Bộ nhớ của cả hai là 4GB RAM và 128MB RAM, màn hình 2532 x 1170 với 320 x 480.

Lưu ý từ PhoneBuff là iPhone đầu tiên không thể chạy các ứng dụng hiệu năng cao để so sánh, vì chúng ngốn tài nguyên thậm chí nhiều hơn cả chiếc iPhone đang có. Vì vậy họ chỉ so sánh các ứng dụng cơ bản như camera, Photos, máy tính, notes, Safari và cửa hàng App Store.

Mặc dù không cho biết được iPhone 12 nhanh như thế nào, nhưng bạn có thể thấy được sự khác biệt trong công nghệ cũng như những gì mà từ chiếc iPhone đầu tiên đến iPhone mới nhất chúng ta đã đạt được những thành tựu gì. Dưới đây là đầy đủ video:

Có thể thấy iPhone 12 hoàn thành các tác vụ chỉ mất 1 phút, còn iPhone đầu tiên thì 2 phút 29 giây. Ngoài ra PhoneBuff cũng lưu ý rằng họ thậm chí đã phải làm chậm robot của mình để phù hợp với mức độ chậm của iPhone thế hệ đầu.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Nguồn9to5Mac
      

Tin gần đây