Trang chủ Công nghệ Apple So sánh Apple Watch Series 6 với Apple Watch Series 5, có...

So sánh Apple Watch Series 6 với Apple Watch Series 5, có nên nâng cấp hay không?

-

Apple ra mắt chiếc Apple Watch Series 6 với những cải tiến, nâng cấp chủ yếu là ở bên trong nhưng như vậy có đáng để nâng cấp hay không?

Thiết kế

Về mặt thiết kế, Apple Watch Series 6 và Series 5 có kiểu dáng bên ngoài không khác nhau, cả hai đều có tuỳ chọn 40mm và 44mm với viền màn hình mỏng, cạnh bo cong và tương thích với các dây đeo hiện tại của Apple. Nhưng khác biệt giữa Series 5 và Series 6 ở thiết kế là chất liệu. Theo đó, Series 5 sẽ có tuỳ chọn nhôm, thép không gỉ, titanium và ceramic; Series 6 thì chỉ nhôm, thép không gỉ và titanium.

Phiên bản ceramic đã dừng từ khoảng Series 4, rồi sau đó lại có mặt trên Series 5. Ngoài chất liệu, Apple Watch Series 6 có màu mới là xanh dương và đỏ (Product)RED cho chất liệu nhôm. Chất liệp thép không gỉ còn có tuỳ chọn vàng với than chì.

Màn hình

Apple Watch Series 5 và Apple Watch Series 6 đều sở hữu màn hình Always-on display với độ phân giải 368 х 448. Độ sáng của cả hai đều đạt 1000 nits, nhưng trên Series 6 thì màn hình Always-on sáng hơn so với Series 5. Tăng độ sáng màn hình Always-on sẽ giúp nhìn các thông số dễ hơn.

Hiệu năng và thời lượng pin

Series 6 trang bị con chip 2 nhân S6 mới mà Apple nói rằng nhanh hơn 20% so với S5 trong Series 5. Con chip S6 này được Apple dựa trên A13 Bionic sử dụng trên iPhone 11 và iPhone SE. Thời lượng pin cũng có sự thay đổi với Series 6 đạt 18 tiếng giống Series 5, nhưng thiết bị sẽ sử dụng hiệu năng hiệu quả hơn nên sẽ tiết kiệm pin hơn cho các công việc đặc biệt. Ngoài ra Series 6 còn sạc nhanh hơn 20% so với Series 5, sạc đầy chỉ trong 1.5 tiếng.

Tính năng về sức khoẻ

Apple Watch Series 6 được nâng cấp cảm biến đo oxy trong máy, cho phép theo dõi lượng oxy trong máu thông qua đồng hồ. Việc đo thông số này sẽ cho chủ nhân đồng hồ biết được lượng oxy mà hồng cầu mang đi khắp cơ thể tốt và nhiều ra sao. Còn có cải thiện theo dõi giấc ngủ nữa. Nhưng các tính năng khác như ECG, phát hiện ngã, gọi SOS khẩn cấp,… đều giống Series 5.

Một số điểm đáng chú ý khác

Một số điểm đáng chú ý khác là Apple Watch Series 6 được hỗ trợ Wi-Fi 5GHz cho tốc độ mạng nhanh hơn, còn có máy đo độ cao luôn bật để đem đến thông số cao độ trong thời gian thật, kết hớp với GPS và Wi-Fi cho vị trí chính xác hơn. Cuối cùng là Series 6 còn được trang bị chip U1 Ultra Wideband bên trong để có thể sử dụng Car Key hoặc để tìm lại khi thất lạc.

Tổng kết

Nếu có tiền thì bạn cứ nâng cấp vì các tính năng hữu ích đi kèm theo, nhưng nếu bạn có mức hầu bao hạn chế thì lời khuyên là đừng vội. Vì trước đó có nhiều báo cáo Apple Watch Series 7 sẽ được thay đổi thiết kế, trang bị nhiều tính năng hơn.

Source9to5Mac

Tin gần đây