Trang chủ Công nghệ Apple Trên tay Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE tại Việt...

Trên tay Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE tại Việt Nam, giá ban đầu từ 9.1 triệu

-

Sau 2 ngày ra mắt, Apple Watch SE và Apple Watch Series 6 đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Ghi nhận tại hệ thống Di Động Việt, những chiếc Apple Watch SE có giá từ 9.1 triệu và Apple Watch Series 6 có giá từ 13.1 triệu.

Hiện tại, hệ thống Di Động Việt cũng đã bắt đầu nhận đặt trước cũng như Trade-in thu cũ lên đời những chiếc Watch 6 mới. Theo Di Động Việt, thời điểm ban đầu, giá của Watch Series 6 không quá cao, chỉ từ 13.1 triệu. Giá bình ổn sau 7 ngày từ 11.9 triệu. Di Động Việt cũng tích hợp chương trình thu Apple Watch cũ đổi Apple Watch 6 với mức tiết kiệm đến 6.4 triệu (áp dụng các dòng Apple Watch Series 3, 4 và 5). Như vậy người dùng chỉ cần bù từ 5.5 triệu để sở hữu chiếc đồng hồ mới nhất nhà Apple tại Di Động Việt.

Apple Watch Series 6 giờ đây đã có thể đo lượng oxy trong máu khoảng 15 giây bằng cách sử dụng tia hồng ngoại và anh sáng đỏ được bổ sung thêm vào cảm biến phía sau cổ tay tuy nhiên thì kích thước của cảm biến vẫn được giữ nguyên. Apple cho biết công ty hợp tác mạng lưới các nghiên cứu khoa học lớn để phát triển thêm tính năng đo oxy trong máu, bao gồm khả năng phát hiện xem người dùng đã nhiễm Covid-19 hay chưa. Đồng hồ còn được nâng cấp khả năng theo dõi giấc ngủ nữa, bên cạnh đó thì tính năng này cũng sẽ hỗ trợ lên cả những thế hệ Apple Watch cũ khi nâng cấp lên watchOS 7.

Bên trong Apple Watch Series 6 là vi xử lý S6 được dựa trên chip A13 của Apple. Công ty cho biết hiệu năng của đồng hồ tăng thêm nhanh hơn 20% so với các đời trước sử dụng vi xử lý S4.

Phiên bản nhôm của Apple Watch Series 6 được bổ sung hai bản nhôm mới là màu Xanh và màu Đỏ để người dùng có thêm chọn lựa, ngoài ra, để bảo vệ môi trường nhiều hơn thì Apple Watch Series 6 sẽ không bao gồm cốc sạc 5W đi kèm. Trong thời buổi nay, đa phần mọi người đều có lựa chọn thêm các nguồn sạc nhiều cổng nên việc Apple bỏ đi cốc sạc 5W cũng không quá lo ngại.

Toàn bộ phụ kiện khác còn lại vẫn được đóng gói tương tự giống hộp Apple Watch Series 4, người dùng sẽ có hai kích thước cho bản dây cao su, Apple Watch Series 6 có đi thêm phiên bản dây Solo Loop mới tuy nhiên rất khó để có các phiên bản dây này trong thời điểm hiện tại vì kích thước dây sẽ được tùy chọn cố định theo từng cổ tay của người dùng.

Bên cạnh, Apple Watch Series 6 được giới thiệu, Apple cũng ra mắt thêm phiên bản SE mới dành cho Apple Watch, giống như iPhone SE thì Apple Watch SE sẽ là phiên bản cắt giảm cấu hình và tính năng để mang đến mức giá thành tốt hơn. 

Thiết bị vẫn có các điểm nhấn từ Series 3 như phát hiện ngã, la bàn, cảm biến đo cao độ, khung chống nước và đặc biệt là nhiều tính năng khác có trên Series 6 như Family Setup, chia sẻ mặt đồng hồ, theo dõi giấc ngủ. Chiếc Apple Watch giá rẻ này sẽ có hai phiên bản Bluetooth và mạng di động. Tuy nhiên khá đáng tiếc là đồng hồ không có màn hình Always-On như Series 5.

Với mức giá thành khá rẻ này, Apple Watch SE sẽ cạnh tranh với các đồng hồ theo dõi sức khoẻ. Thiết bị có thiết kế khá giống với Series 4 nhưng Apple và sẽ có màn hình Retina lớn hơn 30% so với Series 3. Apple Watch SE sẽ chạy WatchOS 7 mới với ứng dụng thể thao được làm lại và cũng sẽ có các tuỳ chọn dây Solo Loop mới giống Apple Watch Series 6.

Apple Watch Series 6 đặt cạnh Apple Watch SE

Tính Khương
Tính Khương
Đến từ Tây Ninh!

Tin gần đây