Với thiết kế không thay đổi nhưng tích hợp thêm nút bấm vật lý kích hoạt camera nhanh thì hãy cùng xem bên trong ốp lưng kèm pin Smart Battery Case có gì với ảnh X quang từ iFixit.

Ốp lưng kèm pin Smart Battery Case của Apple phiên bản mới hỗ trợ cho iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro max có tích hợp một nút bấm vật lý giúp kích hoạt nhanh camera và còn được dùng để quay video nhanh khi nhấn giữ. Tuy nhiên iPhone 11 không hề có một nút vật lý nào cạnh máy nên ốp lưng này sẽ sử dụng một kết nối không dây nào đó để truyền tín hiệu mở ứng dụng camera. Tò mò về việc này thì iFixit đã mang chiếc ốp lưng chụp ảnh X quang và bên trong đích thực là có bộ bo mạch riêng của ốp.

Toàn cảnh bên trong của ốp lưng
Đây là nút bấm kích hoạt camera
Để ý một chút bạn sẽ thấy cáp kết nối nhỏ

Mặc dù theo nguyên lý là khi nhấn vào sẽ kích hoạt camera và nhấn giữ sẽ quay video, nhưng theo trải nghiệm thực tế thì bạn sẽ phải nhấn giữ nhanh mới có thể kích hoạt được camera. Việc này là để tránh trường hợp vô tình nhấn phải vì phím tắt này có thể kích hoạt camera ngay cả khi bạn đang khoá iPhone của mình.

Mặc dù việc có một nút phụ kích hoạt nhanh camera là không mới, các đối thủ Android thậm chí còn tạo thành tổ hợp phím trên điện thoại nhưng với việc đem đến lần này cho iPhone là một điều tốt từ Apple. Đồng thời iFixit cũng cho biết phím tắt này rất tiện lợi khi người dùng có thói quen sử dụng nút âm lượng thay nút chụp ảnh, vì nút âm lượng khá nhạy và đôi khi nằm ở vị trí không thuận tay.