Trang chủCông nghệMáy ảnhSigma ra mắt ống kính 35mm F1.4 DG DN Art được làm...

Sigma ra mắt ống kính 35mm F1.4 DG DN Art được làm mới hoàn toàn dành cho máy ảnh mirrorless

Sigma ra mắt ống kính 35mm F1.4 DG DN Art mới dành cho ngàm E của Sony và ngàm L của Leica, đây là phiên bản được làm mới hoàn toàn từ chiếc 35mm F1.4 DG HSM hồi 2012.

Chiếc ống kính Sigma 35mm F1.4 DG DN Art mới này được làm mới hoàn toàn từ chiếc 35mm F1.4 DG HSM ra mắt hồi năm 2012, chiếc ống kính này vốn được đánh giá là ống kính tiên phong tạo ra tiêu chuẩn cho dòng Art. Theo nhà sản xuất, ống kính mới là đỉnh cao của phần lớn kiến ​​thức chuyên môn về thiết kế quang học và kỹ thuật sản xuất tiên tiến trong thập kỷ qua.

Ống kính mới nhỏ hơn và nhẹ hơn so với chiếc ống kính 35mm đầu tiên, đồng thời ống kính cũng được thiết kế riêng cho mirrorless cùng các tính năng mới. Sigma cho biết là họ đã cải tiến lấy nét tự động, thêm nút de-click khẩu độ và thêm nút tuỳ chỉnh trên ống kính.

Về quang học, ống kính Sigma 35mm F1.4 DG DN Art mới có cấu tạo 15 thấu kính chia làm 11 nhóm, trong đó có 2 thấu kính phân tán thấp đặc biệt (SLD), một thấu kính phân tán khác thường (ELD), một thấu kính phân tán F thấp (FLD) và hai thấu kính phi cầu, cùng với các thấu kính hiệu năng cao khác. Theo Sigma, nhờ nhiều thấu kính đặc biệt mà các hiện tượng quang sai đều sẽ được giảm tối đa. Ống kính còn có 11 lá khẩu cho hiệu ứng bokeh mượt mà nữa.

- Advertisement -

Sigma còn cho biết thêm là các thấu kính hoạt động tốt trong các tình huống ánh sáng nền nhờ vào công nghệ chống bóng mờ và chống loá của công ty. Họ cho biết là đã thử nghiệm nhiều tình huống và giả lập trong đời thực để phát triển tính năng, Sigma còn hứa hẹn các bức ảnh có độ tương phản cao không bị lóa sáng quá mức ngay cả khi làm việc trong điều kiện ánh sáng khó khăn. Ống kính còn có thể kiểm soát hiện tượng loá sáng ở khẩu độ lớn giúp giảm các điểm ánh sáng quá sáng gây loá ảnh.

Ống kính Sigma 35mm F1.4 DG DN Art mới còn được thiết kế lại hệ thống lấy nét điều khiển nhóm lấy nét một cách trơn tru và chính xác. Sigma còn cho biết thêm là khi lấy nét tay thì độ mượt và độ chính xác vẫn không đổi, vẫn rất chính xác.

Cấu tạo bên ngoài ống kính còn có vòng khẩu độ, còn có nút gạt khoá khẩu độ ngăn các trường hợp vô tình vặn phải khi quay phim. Như đề cập ở trên, vòng khẩu độ của ống kính còn có thể de-click bỏ đi các khấc để khi vặn mượt mà hơn dành cho các nhà làm phim.

Ống kính Sigma 35mm F1.4 DG DN Art sẽ có giá bán chính hãng Việt Nam tại WinWinStore là 20,900,000 VND cho cả hai bản ngàm E và ngàm L. Dưới đây là một số ảnh chụp từ ống kính do DPreview thực hiện:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Tin gần đây