Trang chủTin tứcMáy ảnhSigma ra mắt hai ống kính 90mm F2.8 DG DN cùng với...

Tin liên quan

Sigma ra mắt hai ống kính 90mm F2.8 DG DN cùng với 24mm F2 DG DN cho ngàm E và L

Sigma vừa mới đây đã ra mắt bộ đôi ống kính mới Sigma 90mm F2.8 DG DN và Sigma 24mm F2 DG DN mới là hai ống kính nhỏ gọn trong dòng I Series với hiệu năng cao cấp.

“Được hoàn thiện bởi tiêu chuẩn cơ học và hoạt động của dòng ống kính Sigma Cine, nhưng với hình thái của loại không gương lật nhỏ gọn, dòng I cho cảm giác và tông màu nổi bật khi cầm trên tay. Cảm giác của vòng lấy nét thủ công, vòng khẩu độ và công tắc thể hiện vẻ đẹp chức năng thực sự của các ống kính” – Sigma mô tả về 90mm F2.8 DG DN cùng với 24mm F2 DG DN.

Sigma 90mm F2.8 DG DN

Đây là ống kính có tiêu cự tele 90mm và là ống zoom xa nhất trong dòng I series, tuy nhiên Sigma vẫn giữ được sự gọn nhẹ của dòng này nhờ vào tự tối ưu thiết kế. Bên cạnh đó ống kính còn có hệ thống lấy nét tự động chính xác, chất lượng ảnh cao và hiệu ứng bokeh đẹp mắt nhờ vào khẩu độ 9 lá khẩu.

Ống kính dài chỉ 59.7mm và có đường kính 64mm với cân nặng 295g, tuy vậy nhưng nó được cấu tạo với 11 thấu kính chia làm 10 nhóm, trong đó có 5 thấu kính tán sắc thấp SLD để giảm quang sai màu dọc trục để giúp ống kính đạt được độ phân giải cao và hình ảnh rõ ràng, không bị lem màu. Ống kính còn có một thấu kính phi cầu đúc khuôn duy nhất để hỗ trợ một lần nữa trong việc hiển thị hình ảnh có độ phân giải cao. 

Một số ảnh chụp từ DPreview:

Sigma cho biết là ống kính còn được hiệu chỉnh quang học và đây là một lợi thế của hệ thống không gương lật, để các nhà thiết kế quang học của họ có thể tập trung vào việc chỉnh sửa quang sai. Ống kính có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 50 cm và tỷ lệ phóng đại tối đa là 1:5. Trên thân ống kính còn có vòng khẩu độ, công tắc chế độ lấy nét, nắp ống kính và thân ống kính hoàn thiện bằng kim loại, có khả năng chống bụi, chống bắn bắn nước.

Sigma 24mm F2 DG DN

Giống như ống kính 90mm, ống kính 24mm lần này cũng là một sản phẩm cực nhẹ và gọn. Cân nặng chỉ 365g và dài 72mm, đường kính 70mm chiếc Sigma 24mm F2 DG DN dù nhỏ gọn nhưng vẫn được hoàn thiện cao cấp. Ống kính được cấu tạo từ 13 thấu kính chia làm 11 nhóm, trong đó có 2 thấu kính tán sắc thấp SLD và một thấu kính FLD nữa để giảm quang sai màu.

Ống kính còn có hai thấu kính phi cầu đúc khuôn chính xác cao để hỗ trợ một lần nữa trong việc hiển thị hình ảnh có độ phân giải cao. Và Sigma cũng nhấn mạnh là công ty đã có thể dùng tốt đa thấu kính để giảm quang sai mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng ảnh. Với khẩu độ 9 lá khẩu, ống kính cũng có thể tạo hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp.

Một số ảnh chụp từ DPreview:

Sigma 24mm sẽ có khoảng lấy nét cận nhất là 24.5cm cùng với độ phóng đại tối đa 1:6.7. Bên trong ống kính là motor lấy nét bước nhanh và chính xác, thân ống kính hoàn thiện kim loại và có khả năng chống bụi, chống bắn bắn nước. Ống kính dù có cho mình ngoại hình ”bỏ túi”, nhưng vẫn đầy đủ vòng chỉnh khẩu, vòng lấy nét, chế độ lấy nét và nắp lens kim loại bằng nam châm tiện lợi.

Ống kính sẽ có cho hai ngàm E và L với giá lần lượt là:

  • Sigma 24 F2 DG DN: 15,490,000 VND
  • Sigma 90 F2.8 DG DN: 15,490,000 VND 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh