Trang chủTin tứcMáy ảnhSigma ra mắt ống kính Sigma 150-600mm F5-6.3 DG DN OS Sport...

Tin liên quan

Sigma ra mắt ống kính Sigma 150-600mm F5-6.3 DG DN OS Sport cho ngàm E và ngàm L

Sigma mới đây đã giới thiệu ống kính Sigma 150-600mm F5-6.3 DG DN OS Sport mới dành cho ngàm E và ngàm L, được thiết kế dành cho máy ảnh mirrorless.

Sigma 150-600mm F5-6.3 DG DN OS Sport là ống kính mới và là phiên bản dành cho mirrorless cùng tên với phiên bản DSLR. Phiên bản DSLR được cộng đồng người dùng đánh giá rất cao và lần này, Sigma đã đem nó lên mirrorless và danh cho hai ngàm E và L. Ống kính được nhà sản xuất cho biết là có hiệu suất “không thua kém ai” cả về mặt quang học cũng như tốc độ lấy nét tự động hay độ chính xác của lấy nét tự động.

Về chất lượng hoàn thiện, ống kính mới được xây dựng với khả năng chống bụi, chống nước cùng với đó là lớp phủ chống dầu được áp dụng lên thấu kính trước. Ống kính có Dual Action Zoom sẽ hỗ trợ zoom thẳng và zoom từng mốc sẽ cho phép người dùng thay đổi góc độ nhanh chóng. Sigma cũng trang bị thêm nút gạt Zoom Torque có thể thay đổi độ kháng của vòng zoom, khoá nó lại ở các mốc cuối để đảm bảo trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Ống kính Sigma 150-600mm F5-6.3 DG DN OS Sport mới còn có khe cắm tripod từ tính, được gắn vào một ngàm kẹp Arca Swiss và phần chân có thể thay thế bằng chân mua lẻ hoặc gắn lên monopod. Ống kính có cân nặng khoảng 2.1kg.

Về cấu tạo quang học, Sigma nói rằng  ống kính sẽ cho ra các bức ảnh đẹp trong suốt dải zoom và toàn khẩu độ. Ống kính bên trong có cấu tạo gồm 24 thấu kính chia làm 15 nhóm, trong đó có nhóm thấu kính đặc biệt mà Sigma sử dụng để kiểm soát các loại quang sai hình ảnh. Sigma cũng đề cập rằng ống kính cũng được chăm chút về hiệu ứng bokeh bên cạnh chất lượng ảnh tốt nhất.

Sigma 150-600mm F5-6.3 DG DN OS Sport có khoảng lấy nét cận nhất là 58cm ở tiêu cự 150mm, và 280 cm ở tiêu cự 600mm. Đặc biệt với ngàm L, Sigma nói rằng nếu dùng hai teleconverters sẽ cho phép người dùng chụp với lấy nét tự động ở khoảng cách đến 1200mm. Công ty còn cho biết ống kính có các chức năng nâng cao về hiệu năng lấy nét tự động. Bên trong ống kính là một bộ truyền động lấy nét tự động được điều khiển bởi motor bước, kết hợp với nhau cho ra khả năng lấy nét nhanh, chính xác và rất im lặng.

Ống kính còn có chống rung quang học được cho biết là có độ hiệu quả lên đến 4 stop, người dùng có thể thay đổi cài đặt chống rung bằng cách sử dụng công tắc OS và Custom Mode để phù hợp trong nhiều điều kiện sử dụng. Ống kính cũng có nút gạt giới hạn lấy nét với tuỳ chỉnh AF 3 cùng, theo Sigma nó sẽ giúp tăng cường hiệu năng lấy nét tự động.

Sigma 150-600mm F5-6.3 DG DN OS Sports sẽ bán ra với giá 1500 USD cho cả ngàm E và L, ống kính sẽ mở bán khoảng cuối tháng này.

*Ảnh trên tay từ DPreview

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPetapixel
      

Tin gần đây