Trang chủTin tứcXeSiêu xe điện hybrid Aston Martin Valhalla có mã lực khủng 937
spot_img

Tin liên quan

Siêu xe điện hybrid Aston Martin Valhalla có mã lực khủng 937

Hai năm sau khi Aston Martin ra mắt concept AM-RB 003, mới đây công ty đã giới thiệu sản phẩm cuối cùng là chiếc siêu xe điện Valhalla có kiểu dáng đẹp, sang trọng, hầm hố và đặc biệt là mã lực khủng 937.

Nhà sản xuất ô tô giới thiệu chiếc siêu xe hybrid này trước giải British Grand Prix nơi mà Aston Martin sẽ ti đấu với với danh hiệu nhà sản xuất lần đầu tiên trong 60 năm qua. Aston Martin trở lại F1 năm nay với một nhóm được tài trợ bởi Cognizant, một công ty dịch vụ chuyên nghiệp.

Chiếc siêu xe Valhalla mới có bên trong là động cơ hybrid đem đến công suất 937 mã lực, cho vận tốc tối đa đạt gần 350 km/h và có khả năng bức tốc từ 0-100 km/h chỉ chưa đầy 2.5 giây. Khối động cơ của xe gồm cặp động cơ twin-turbo V8 có mã lực 740 kết hợp với motor điện và bằng cách tận dụng tính khí động học chủ động ở phía trước xe và với cánh gió sau cũng như các đường bên dưới xe có thể hướng không khí đi tốt hơn, đây đều là nghệ thuật của Aston Martin đã phát triển trên mẫu xe tiền nhiệm Valkyrie.

Thân xe gần như hoàn toàn bằng sợi carbon, đem đến cho xe trọng lượng chỉ khoảng 1.550 kg rất nhẹ so với một chiếc siêu xe điện. Bên trong xe còn có hệ thống giải trí mới với màn hình cảm ứng trung tâm, hỗ trợ cả Apple CarPlay và Android Auto.

Aston Martin Valhalla sẽ bắt đầu giao đi những chiếc xe đầu tiên vào khoảng cuối 2023 với giá giao động 830,000 USD tới 968,000 USD tại Anh Quốc. Theo nhà sản xuất thì kế hoạch của họ là sản xuất trong khoảng 2.5 năm.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Verge

Xem nhanh