Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngTuyệt chiêu scan tài liệu bằng camera điện thoại Android
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Tuyệt chiêu scan tài liệu bằng camera điện thoại Android

Ngày nay khi mà gần như bất cứ điều gì đều có thể được thực hiện với một chiếc điện thoại, thì việc quét tài liệu cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn không cần mua một cỗ máy đắt tiền và cồng kềnh về để chỉ quét tài liệu nữa, mọi thứ bạn cần chỉ là một chiếc smartphone Android.

Để bắt đầu quét tất cả các loại tài liệu, bạn cần cài đặt ứng dụng Google Drive cho điện thoại tại Play Store hoặc bằng link bên dưới:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.docs&hl=vi

Đầu tiên, mở ứng dụng Drive lên và chọn thư mục mà bạn muốn lưu trữ tài liệu đã quét. Ở góc dưới bên phải, chọnvào nút dấu cộng.

Tuyệt chiêu scan tài liệu bằng camera điện thoại Android

Sau đó một hộp thoại New xuất hiện, các bạn chọ tiếp vào Scan.

Tuyệt chiêu scan tài liệu bằng camera điện thoại Android

Camera sẽ mở ra, và bạn đã sẵn sàng để quét tài liệu. Dưới đây là một vài lời khuyên bạn nên biết trước khi bạn bắt đầu quét:

  • Sử dụng một phông nền tương phản: Nếu bạn đang quét một tài liệu trắng, đặt nó trên một nền tối. Điều này sẽ giúp camera tìm ra các cạnh của tài liệu.
  • Cố gắng đặt camera vuông góc với tài liệu: Nếu có thể, bạn nên đặt tài liệu xuống sàn nhà hoặc bề mặt phẳng tương tự, sau đó canh chỉnh để camera điện thoại vuông góc với bề mặt của tài liệu cần scan. Làm như vậy tài liệu sau khi quét sẽ rỏ hơn rất nhiều.
  • Hãy kiên nhẫn, có thể bạn sẽ phải quét lại nhiều lần: Đôi khi việc quét không được như mong đợi, bạn cần phải quét lại nhiều lần để có được một tài liệu hoàn hảo.

Tuyệt chiêu scan tài liệu bằng camera điện thoại Android

Sau khi đã nắm được những bí quyết, bạn hãy thực hiện quét. Google Drive sẽ mất một vài giây để xử lý và hiện ra các tùy chỉnh:

  • Crop (cắt): Bạn có thể cắt các phần dư thừa.
  • Color Palate (bảng màu): Mặc định, Drive sẽ scan tài liệu ở chế độ trắng đen, nhưng bạn có thể chọn lại các chế độ khác cho tài liệu sau khi scan như: None (Chế độ thông thường), Black & White (Trắng & Đen), Color (Màu), và Color Drawing (Màu, áp dụng cho các bản vẽ).
  • Các chức năng khác: Bao gồm Xóa trang, xoay trang, đổi tên file scan, và Settings nơi bạn có thể điều chỉnh các thiết lập như Image enhancement (áp dụng hiệu ứng nâng cao chất lượng ảnh scan), khổ giấy, hướng giấy, chất lượng hình ảnh để cho ra ảnh scan tốt nhất.

Tuyệt chiêu scan tài liệu bằng camera điện thoại AndroidTuyệt chiêu scan tài liệu bằng camera điện thoại AndroidTuyệt chiêu scan tài liệu bằng camera điện thoại Android

Ngoài ra, ở mép dưới màn hình còn có 3 nút bấm. Nút dấu cộng dùng để thêm một trang tài liệu vào file PDF. Nút ở giữa dùng để scan lại tài liệu, và nút dấu check cuối cùng dùng để lưu tài liệu.

Tuyệt chiêu scan tài liệu bằng camera điện thoại Android

Sau khi tất cả mọi thứ hoàn hảo và bạn đã sẵn sàng để lưu tài liệu, chỉ cần nhấp vào dấu check. Drive sẽ tự động mở thư mục mà bạn đã chọn để lưu và tải nó lên. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có thể lấy các tài liệu được quét từ bất kỳ thiết bị khác với Google Drive.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh