Với Pokémon Go, giờ đây bạn có thể đi xung quanh và bắt Pokémon trong thế giới thực.

Việc khó khăn hơn là bạn sẽ không biết Pokémon nào sẽ xuất hiện ở và ở thời điểm nào. Pokémon Go sẽ cung cấp cho bạn về các chủng loại Pokémon nào ở gần bạn với mục NEARBY nằm ở góc phải phía dưới màn hình game của bạn. Nhưng bạn không thể biết chính xác nó ở đâu và khi nào nó sẽ xuất hiện ở đó.

Cho đến lúc này.

Có một trang web tên là PokéVision cho ta biết khá chính xác việc Pokémon nào xuất hiện ở đâu trong Google Maps, bao gồm cả thời gian việc Pokémon đó xuất hiện trong bao lâu.

Nếu bạn biết được điều này, bạn giống như đang cầm một bản đồ kho báu trong tay, vì bạn có thể xác định được Pokémon mình cần bắt ở khu vực nào và đến đấy bắt chúng dễ dàng.

Trang PokéVision đã truy cập vào dữ liệu từ máy chủ của Pokémon Go để có thể xác định chính xác được nơi Pokémon sẽ xuất hiện và xuất hiện trong bao lâu.

the-creators-of-pokvision-have-managed-to-access-the-data-from-pokmon-gos-servers-and-display-where-pokmon-are-currently-spawning-in-real-time-on-google-maps

Trích từ trang hỏi đáp của trang PokéVision:

Chúng tôi sử dụng Niantic API để xác định vị trí của Pokémon ở gần bạn để hiển thị lên bản đồ, điều này có nghĩa khi bạn thấy Pokémon hiển thị trên bản đồ, bạn có thể ra ngoài bắt nó trong thời gian nó xuất hiện. Những Pokémon thuộc dòng hiếm hoặc là huyền thoại thì thời gian bắt chúng sẽ ngắn hơn và có thể chúng sẽ không xuất hiện lại thêm nữa.

Những ai đang chơi “Pokémon Go” thì chắc đã từng thấy mục NEARBY của mình từng xuất hiện những con Pokémon quý hiếm nhưng rất khó để tìm thấy chúng hoặc không thể nào tìm ra chúng phải không?

as-anyone-who-has-played-pokmon-go-knows-this-is-a-big-deal-because-the-game-intentionally-hides-this-information-from-you

Với PokéVision, bạn có thể nhập địa chỉ hiện tại của bạn để xem những con Pokémon nào đang xuất hiện gần bạn và bạn có thể tìm đến và bắt chúng. Và đây là hình ảnh một góc Central Park ở New York.

with-pokvision-you-enter-an-address-or-your-current-location-to-see-which-pokmon-are-currently-catchable-around-you-this-is-what-the-south-end-of-central-park-in-new-york-looks-like

Giờ đây với PokéVision, bạn có thể nhìn thấy Pokémon dễ dàng hơn mà không cần dùng “Lure” hay “Incense” (hay còn gọi là mồi và hương để dụ dỗ Pokémon đến gần bạn)

the-only-catch-is-that-pokvision-cant-see-which-pokmon-are-spawning-from-lures-and-incense-both-items-manually-attract-pokmon-to-a-specific-location-for-30-minutes

Pokémon sẽ được tạo ra nhiều hơn ở những nơi công cộng bạn có thể đến dễ dàng và được tính toán bởi thuật toán của game. Đó là lý do ở những nơi riêng tư như khu quân đội ở Manhattan sẽ hầu như không có Pokémon trong đấy.

so-the-only-pokmon-you-can-see-through-pokvision-are-ones-that-are-randomly-generated-by-the-games-algorithms-thats-why-grand-army-plaza-in-manhattan-looks-like-this

Nào cùng xuống đường và tìm Pokémon nhé!

“Dự định của tôi là bắt Poliwag và Meowth ở những chỗ như bên dưới hình”

i-loaded-the-pokvision-website-on-my-phone-to-find-some-other-pokmon-near-me-there-was-a-poliwag-and-meowth-a-few-blocks-below-me-i-wanted-to-catch

“Và thật bật ngờ khi Poliwag và Meowth có đúng ở nơi đây!”

the-poliwag-was-exactly-where-the-map-said-it-would-be

as-was-the-meowth

Giờ đến lượt bạn. Hãy ra đường và cùng săn Pokémon nào.

now-go-forth-and-catch-them-all