Trang chủ Công nghệ Mobile Samsung tung video tổng hợp tính năng chính của Exynos 1080 tiến...

Samsung tung video tổng hợp tính năng chính của Exynos 1080 tiến trình 5nm

Samsung vừa mới giới thiệu con chip Exynos 1080 hai tuần trước và mới đây công ty đã đăng tải video tổng hợp các tính năng chính của con chip xây dựng trên tiến trình 5nm này.

Samsung đã giới thiệu chipset Exynos 1080 cách đây hai tuần, chip mới được phát triển từ Exynos 980 và là con chip đầu tiên của công ty, được xây dựng trên tiến trình công nghệ 5nm EUV FinFET. Qua đoạn video mà Samsung chia sẻ, công ty đã giới thiệu các tính năng và điểm đáng chú ý của con chip mới này:

Tự hào nhất của Samsung chính là con chip mới sẽ có modem 5G bên trong, có thể đạt đến tốc độ 5.1Gbps tại mạng NR Sub-6GHz về mặt lý thuyết. Ngoài ra các điện thoại sử dụng chip mới còn có thể dùng NPU mới để tăng cường khả năng AI trên thiết bị.

Samsung cũng nhắc lại về 8 nhân CPU của chip đem đến khả năng tính toán vượt mọi định nghĩa di động, đi kèm với đó là nhân Cortex A78 mạnh mẽ có thể mang đồ hoạ chân thực bên cạnh GPU Mali-G78.

Một số điểm nhấn khác của Exynos 1080 là đưa các smartphone hỗ trợ HDR10+, tần số 144Hz ở Full HD+, hỗ trợ chụp ảnh lên đến 200MP và quay video 4K Ultra HD. Hiện tại vẫn chưa có tên của thiết bị đầu tiên sẽ trang bị con chip này, nhưng nhiều dự đoán cho rằng sẽ là vivo X60 Pro.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceGSM Arena

Tin gần đây