Trang chủ Công nghệ Mobile Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy Note và dành hết công nghệ...

Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy Note và dành hết công nghệ lên Galaxy Z Fold 3

Truyền thông tại Hàn Quốc dẫn nguồn tin nội bộ từ Samsung tiết lộ rằng công ty đang lên kế hoạch ra mắt Galaxy Z Fold 3 vào thời điểm tháng 6/2021 và đặc biệt là có ý định sẽ khải tử dòng Galaxy Note, dành hết các công nghệ cho chiếc máy gập mới này.

Bên cạnh việc lên kế hoạch ra mắt, nguyên mẫu thử nghiệm của Galaxy Z Fold 3 cũng đang trong giai đoạn kiểm tra cuối cùng trước khi tiến vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Theo các trích dẫn, phiên bản mới nhất dòng điện thoại màn hình gập Galaxy Fold sẽ trang bị một số công nghệ mới như như camera ẩn dưới màn hình, được trang bị cây bút S Pen của dòng Galaxy Note.

Trang tin AjuNews cho biết, Samsung hiện đang tập trung nỗ lực để có thể tích hợp thành công bút S Pen lên dòng Galaxy Z Fold. Việc kết hợp giữa chiếc bút cảm ứng nhiều chức năng cùng với kích thước màn hình lớn của Fold Series hứa hẹn sẽ giúp tối đa hóa trải nghiệm người dùng (UX). Trước đó khi khi Galaxy Z Fold 2 còn chưa ra mắt, từng có rất nhiều đồn đoán về việc Samsung sẽ tích hợp bút S Pen lên dòng Z Fold. Tuy nhiên, đã có các báo cáo về vấn đề mà Samsung đang gặp phải trong việc tích hợp do các rào cản về công nghệ (xem thêm tại đây).

Vấn đề này liên quan tới lớp kính siêu mỏng UTG của máy, đây là là một bước tiến lớn so với lớp màng nhựa Polyimide phiên bản Galaxy Fold đầu tiên từng sử dụng nhưng cũng có hạn chế với các bút S Pen. Lớp kính UTG này rất dễ bị trầy xước khi người dùng sử dụng S Pen để viết / vẽ lên bề mặt. Theo báo cáo, Samsung đã phát triển thành công kính UTG phiên bản thứ hai với có độ bền bỉ tốt hơn đáng kể, cho phép Z Fold 3 có thể chịu được đầu bút S Pen và khó hư hại hơn.

Galaxy Z Fold2

Bên cạnh việc đưa công nghệ S Pen và giới thiệu Galaxy Z Fold 3, nguồn tin còn cho rằng Samsung sẽ khai tử luôn cả dòng Note. Galaxy Note đã nhanh chóng tạo ra sự khác biệt với các mẫu flagship khác nhờ màn hình kích thước lớn, bút S Pen, đồng thời tích hợp các tính năng mới nhất của Samsung. Tuy nhiên, các điểm cộng này có thể dễ dàng thay thế bởi Galaxy Z Fold, chỉ còn sót lại bút S Pen là chưa thể tích hợp. Một khi cây bút này có thể hoàn tất và đưa lên Galaxy S, Galaxy Fold, việc Samsung ‘khai tử’ Galaxy Note là điều không quá ngạc nhiên.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceFonearena

Tin gần đây