Trang chủ Công nghệ Mobile Báo cáo cho biết Samsung đang cân nhắc chuyển công nghệ S...

Báo cáo cho biết Samsung đang cân nhắc chuyển công nghệ S Pen để có thể dùng với Galaxy Fold3

-

Các tin đồn cho biết Galaxy Fold3 sắp tới sẽ có bút S Pen và theo các báo cáo cho biết Samsung đang cân nhắc chuyển công nghệ S Pen để có thể dùng với Galaxy Fold3.

Theo báo cáo từ UBI Research, Galaxy Fold2 khó có thể tích hợp công nghệ hỗ trợ S Pen nên nó đã không có cây bút stylus này giống như các tin đồn. Tuy nhiên Samsung vẫn chưa từ bỏ khi đang cân nhắc chuyển công nghệ S Pen để có thể dùng cho chiếc smartphone gập thế hệ thứ 3. Theo phát hiện, Galaxy Note sử dụng công nghệ cộng hưởng điện từ Electo-Magnetic Resonanc (EMR) hoạt động với các bút stylus và giá thành rẻ hơn, nhưng vẫn có được độ chính xác và độ trễ thấp so với công nghệ dung dịch tĩnh điện Active Electrostatic Solution (AES) trên các bút stylus khác.

Tuy nhiên theo báo cáo khác thì Samsung đã gặp vất đề khi tích hợp EMR với kính Ultra Thin Glass (UTG) trên dòng máy gập, chính vì vậy mà nhà sản xuất mới bỏ ý tưởng bút S Pen cho máy Fold. Trừ khi Samsung đã tìm ra cách giải quyết vấn đề này, nếu không ở thế hệ máy Fold tiếp theo mà có bút S Pen thì cây bút này sử dụng AES.

Công nghệ AES sẽ giải quyết một số vấn đề của EMR như con trỏ bị trôi hoặc giật, ngoài ra còn đem đến độ chính xác cao và hỗ trợ nghiêng bút mà vẫn viết được. Mặc dù bút S Pen có nhận diện nghiêng bút, nhưng nó lại không tốt bằng AES. Việc tích hợp AES sẽ yêu cầu phần cứng Y-OCTA được dùng trong các màn hình AMOLED của Samsung và sẽ làm thiết kế IC phức tạp hơn.

Ngoài ra, theo các nhà phân tích thì Samsung sẽ tăng độ dày của UTG lên 60µm, gấp đôi so với hiện tại để có thể chịu được lực nhấn của bút S Pen. Đây cũng là lý do mà Samsung bỏ qua bút S Pen cho các máy Fold. Cuối cùng, LG Display và BOE cũng có màn hình gập dựa trên AES nên sắp tới bên cạnh máy Fold, có thể các máy gập khác nữa cũng sẽ có được bút stylus cho riêng mình.

SourceGSM Arena

Tin gần đây