Trang chủ Công nghệ Nghe Nhìn Mảng kinh doanh màn hình của Samsung sẽ dừng sản xuất màn...

Mảng kinh doanh màn hình của Samsung sẽ dừng sản xuất màn LCD trong năm nay

Mảng màn hình của Samsung sẽ dừng sản xuất các màn hình tinh thể lỏng LCD ở Trung Quốc và Hàn Quốc vào cuối năm nay để tập trung vào thế hệ mới.

Theo báo cáo từ Reuters, các đơn hàng LCD được ký kết trước khoảng trước cuối năm nay vẫn sẽ được đáp ứng. Samsung sẽ tập trung vào thế hệ mới của màn hình “chấm lượng tử” (Quantum Dot – QD) được giới thiệu vào năm vừa qua. Công ty đã đầu tư vào các nhà máy sản xuất màn hình TV QLED mà có khả năng tự chiếu sáng, số tiền đầu tư lên đến 11 tỷ USD.

tính năng trên TV 8K

Theo truyền thống, công nghệ LCD chấm lượng tử của Samsung đặt đèn nền LED phía sau bộ lọc (vì vậy màn hình sẽ không khớp với các TV OLED của LG). Nhưng nghiên cứu vào cuối năm 2019 đã giúp giảm thiểu một số vấn đề trong việc phát triển, ví dụ như hiện tượng cháy ảnh. Công nghệ QD sắp tới của Samsung thay vào đó dựa vào indium phosphide thay vì cadmium độc hại và có tuổi thọ lên tới một triệu giờ.

Smart TV 4K Samsung
Thiết kế tối giản, hiện đại và cao cấp chỉ kết nối bằng một sợi cáp quang siêu mảnh giúp giải phóng không gian và cảm giác khó chịu từ dây rợ của những chiếc tivi đời cũ

Gói đầu tư 11 tỷ USD này sẽ diễn ra trong khoảng 5 năm tới, lúc này chúng ta có thể thấy Samsung chuyển các dây chuyền LCD hiện đang có tại Hàn Quốc trở thành các nhà máy sản xuất hàng loạt màn hình sử dụng công nghệ mới của công ty. Nhu cầu đối với các sản phẩm LCD giảm và tình trạng dư nguồn cung sản xuất có nghĩa là Samsung đang tìm kiếm hướng đi mới. Việc chuyển đổi như thế này đi đúng hướng mà Samsung dự định, đó là loại bỏ công nghệ lỗi thời và thử nghiệm công nghệ mới mà tương lai có khả năng sẽ là nền tảng mà con người sử dụng để xem truyền hình.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceEngadget

Tin gần đây