Trang chủTin tứcAppleSamsung sắp tới có thể là đối tác sản xuất chip Apple...

Tin liên quan

Samsung sắp tới có thể là đối tác sản xuất chip Apple M2

Samsung sắp tới có thể sẽ đóng vai trò quan trọng trong dây chuyền sản xuất chip Apple M2 mới theo như các thông tin mới ghi nhận.

Apple hiện đang sử dụng chip M1 trên cả MacBook, Mac và iPad, do đó, họ cần một lượng rất lớn chip này và bất kỳ công ty nào tham gia vào chuỗi cung ứng chip M series của Apple đều sẽ có nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

Dù là đối thủ của nhau, nhưng Samsung cũng là một trong những nhà cung cấp linh kiện cho Apple và đang sản xuất FC-BGA (Flip Chip Ball Grid Array), được sử dụng để đóng gói các mạch tích hợp, rất quan trọng cho các chip hiện đại.

Chi nhánh Samsung Electro-Mechanics cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa chipset M1 của Apple ra thị trường thông qua việc cung cấp FC-BGA. Đương nhiên, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng muốn tiếp tục tham gia vào dây chuyền sản xuất chip M2.

Theo một báo cáo gần đây, Samsung Electro-Mechanics đã đánh bại LG Innotek và sắp đạt được thỏa thuận với Apple để sản xuất FC-BGA cho chip M2 sắp tới. 

Báo cáo này trùng hợp với tin đồn Samsung đầu tư hơn 1 tỷ USD vào việc xây dựng cơ sở sản xuất FC-BGA tại Việt Nam và đã đầu tư thêm hơn 241 triệu USD vào một nhà máy hiện có ở Hàn Quốc.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnGenK

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh