Trang chủTin tứcMobileSamsung nộp bằng sáng chế mô tả cách giải quyết giới hạn...

Tin liên quan

Samsung nộp bằng sáng chế mô tả cách giải quyết giới hạn của hai camera

Samsung vừa mới đây đã nộp bằng sáng chế cho smartphone gập với camera xoay, cùng với đó một sáng chế camera ẩn dưới màn hình mới để giải quyết các giới hạn của camera trên máy ảnh.

Mặc dù Samsung đã có ra mắt Galaxy A80, chiếc điện thoại có camera thò ra và xoay để sử dụng cho cả selfie lẫn camera sau. Tuy nhiên có vẻ nhà sản xuất vẫn còn thấy thiết kế này hấp dẫn nên mới đây đã nộp bằng sáng chế mới về camera xoay được.

Bằng sáng chế nộp bởi Samsung Electronics mô tả về camera xoay trên một chiếc điện thoại gập, camera của máy được nằm tại cạnh bên và trông như phần góc máy. Theo mô tả thì thiết kế cho biết là sẽ giải quyết vấn đề camera nằm cố định tại một chỗ khó chụp nhiêu góc khác nhau.

Ảnh trong bằng sáng chế cho thấy người dùng sẽ thực hiện thao tác trên màn hình kéo trượt, khi đó camera sẽ xoay theo ý người dùng.

Bằng sáng chế khác thì mô tả về thiết kế camera dưới màn hình mới đi cùng với một cảm biến bên dưới màn hình nữa gồm cảm biến vân tay, cảm biến nhận (receiver) và một cảm biến tiệm cận. Thông thường các camera ẩn dưới màn hình sẽ nhận ánh sáng khó hơn và cho chất lượng ảnh không tốt, điều này đã đem đến nhiều cách mới lạ để giải quyết vấn đề hơn. Đây cũng có thể là một trong những giải pháp mới từ Samsung.

Theo mô tả thì bằng một tấm hỗ trợ giữa màn hình và mô-đun camera, áp lực lên màn hình sẽ không ảnh hưởng. Xung quanh mô-đun camera còn có không gian bên trái và phải, từ đó cụm camera có thể di chuyển khi thiết bị được gập hoặc mở. Đồng thời bằng sáng chế còn mô tả lên đến 3 hoặc hơn mô-đun camera. Với việc đưa được các cảm biến đi cùng với camera ẩn dưới màn hình thì chất lượng ảnh được hứa hẹn là sẽ cải thiện.

Nhưng hầu hết đây vẫn chỉ là phỏng đoán và chưa rõ thực sự mục đích của bằng sáng chế thứ hai. Có khả năng đây là mô tả cho hệ thống camera ẩn dưới màn hình của Galaxy Fold 3 mới vì theo các tin đồn thế hệ mới smartphone gập này sẽ được trang bị camera dưới màn hình. Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào Samsung sẽ sử dụng những thiết kế mới này vì đây chỉ là bằng sáng chế mà thôi.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPetapixel

Tin gần đây