Trong hơn hai năm qua thì nền tảng chip dành cho các thiết bị đeo tay vẫn chưa có một nâng cấp nào, và thậm chí kể cả khi mảng này đã trở nên thông dụng hơn. Kể từ năm 2016, khi mà 2100 SOC của Qualcomm được ra mắt thì tới bây giờ chúng ta mới có một nâng cấp và Samsung đã mời các nhà báo đến tham dự ra mắt con chip dành cho Wear OS (trước đây được biết là Android Wear) vào 10/9 sắp tới.

Thư mời lần này của Samsung cũng không có gì đặc biệt, chỉ là một bức ảnh vẽ một smartwatch đơn giản và dòng chữ “Đã đến lúc”. Tuy không tiết lộ gì nhiều nhưng trong cuộc phỏng vấn của trang Wearable thì chúng ta có thể biết được một chút để chờ đợi con chip mới này. 

Phần cứng mới sẽ được xây dựng ngay từ ban đầu là dành cho một thiết bị đeo được (gọi chung là wearable), thay vì cố gắng vượt khỏi công nghệ điện thoại thông minh và sẽ cải thiện tuổi thọ pin. Cùng với đó, nó sẽ cho phép các thiết bị đeo này nhỏ hơn để gọn gàng hơn và mọi người có thể có các tùy chọn phong cách theo ý thích hơn. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là liệu Samsung có trang bị bộ phần cứng mới hay là chỉ con chip mà thôi.