Sau sự cố lỗ hổng bảo mật cảm biến vân tay siêu âm từ Qualcomm, Samsung hiện đang cân nhắc việc ngừng sử dụng mô-đun này vì mối lo bảo mật giữa khách hàng và cả bản thân công ty.

Vào tháng 10 vừa rồi, một lỗ hổng bảo mật ở cảm biến vân tay siêu âm trên các thiết bị S10, Note 10, Note 10+,… do sử dụng các miếng dán màn hình kém chất lượng, thuộc bên thứ ba đã được phát hiện. Cảm biến trên các thiết bị này đến từ Qualcomm, sử dụng công nghệ siêu âm của Samsung sẽ sử dụng sóng âm để xác định dấu vân tay của họ thông qua biểu đồ 3D thu được khi người dùng nhấn vào.

Nhưng nếu sử dụng các miếng dán chính hãng được Samsung kiểm duyệt và thông qua thì chuyện chẳng có gì đáng nói, mặt khác người dùng lựa chọ các miếng dán màn hình rẻ hơn từ bên thứ ba. Các miếng dán màn hình thường sẽ dùng một lớp kết dính để có thể dính được trên màn hình của bạn, mặc dù lớp kết dính này rất mỏng đến nỗi gần như bạn không thể thấy được nhưng nó vẫn sẽ ảnh hưởng đến cảm biến siêu âm của Samsung. Chính vì thế mà Samsung chỉ khuyên người dùng nên sử dụng miếng dán màn hình của chính Samsung và được Samsung xác nhận.

Chính vì lỗi này mà trong vài ngày sau khi Samsung thừa nhận, nhiều công ty và người dùng đã tẩy chay vì vấn đề bảo mật nghiêm trọng. Theo trang Korea Times, sau sự cố đó thì Samsung đang suy nghĩ lại về việc tiếp tục sử dụng công nghệ cảm biến vân tay này. Rất có thể dòng flagship cao cấp mới của Samsung là S11 và Note 11 sắp tới sẽ không còn sử dụng cảm biến từ Qualcomm và không còn công nghệ cảm biến vân tay siêu âm nữa mà là một công nghệ khác, hoặc cảm biến truyền thống.