Trang chủTin tứcSamsung gia nhập nhóm tiêu chuẩn truyền file không dây cùng với...

Tin liên quan

Samsung gia nhập nhóm tiêu chuẩn truyền file không dây cùng với Xiaomi, Oppo và vivo

Samsung vừa mới đây đã gia nhập vào một nhóm gồm Xiaomi, OPPO và vivo về một tiêu chuẩn truyền file không dây chung gọi là Mutual Transfer Alliance (MTA).

Vài năm trước, ba cái tên lớn là Xiaomi, Oppo và vivo đã cùng nhau gia nhập nhóm gọi là Hiệp hội Chuyển Chung Mutual Transfer Alliance (MTA). Đây là nhóm được cho là tiêu chuẩn hóa cách để truyền tệp giữa các thiết bị (điện thoại và máy tính) cục bộ qua kết nối không dây 20 MB/s. Sau một vài tháng thử nghiệm beta, tính năng này đã hoạt động. 

Kể từ khoảng 2019 đến nay, đã có nhiều cái tên khác tham gia bên cạnh bộ ba còn có OnePlus, Meizu, ZTE, Black Shark và HiSense. Đồng thời còn có ROG từ ASUS và lần này là Samsung.

Mặc dù khá nhiều cái tên lớn tham gia nhưng lần này với sự góp mặt của Samsung, một trong những thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới sẽ đem đến những sự đồng nhất trong công nghệ chuyển dữ liệu không dây. Ngoài ra Samsung cũng có công nghệ chuyển riêng là QuickShare hoạt động tương tự như Nearby Share của Google và còn có nhiều tính năng khác hấp dẫn nữa.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là các smartphone khác cũng sẽ có tính năng Quick Share từ Samsung. Thay vào đó thì có thể hiểu là sắp tới các thiết bị Galaxy cũng sẽ hỗ trợ hệ thống của MTA, cho phép sử dụng chia sẻ dữ liệu không dây sang các thiết bị khác ngoài Samsung.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnGSM Arena
      

Tin gần đây