Cellphones

Hai mục tiêu lớn mà Samsung đang theo đuổi là smartphone màn hình gập và smartphone toàn màn hình hoàn hảo nhất. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, rất có thể Samsung đã phát triển được cả hai nhưng dù cho mang tính cách mạng lớn thì hiện tại các thiết kế này vẫn đều cần được hoàn thiện thêm và còn lâu nữa mới ra mắt.

Khác với smartphone màn hình gập, smartphone toàn màn hình hoàn hảo, không có viền, không đục lỗ hay không có bất kì ‘notch’ nào khó có thể đạt được hơn do có một số thứ tất yếu khó có thể loại bỏ. Phó chủ tịch mảng R&D của Samsung, ông Yang Byung-duk nói với truyền thông Hàn Quốc rằng hãng không có kế hoạch cho smartphone toàn màn hình hoàn hảo trong 1 đến 2 năm tới.

Nói như vậy thôi, nhưng Samsung không phải là không muốn đạt được cái gọi là “toàn màn hình hoàn hảo”, chỉ là việc làm loại bỏ camera trước là rất khó. Công nghệ phát triển rất nhanh, nhưng vẫn khó có thể nói trước là 1, 2 hay thậm chí là 3 năm tới người ta mới đủ khả năng để đạt được “toàn màn hình hoàn hảo”. Hiện tại, phương án giải quyết camera trước của Samsung là màn hình Infinity-O trên Galaxy S10, vẫn chưa thực sự loại bỏ được camera trước nhưng về cơ bản Samsung đã tạm “ẩn” đi được nó.

Ông Yang cho biết màn hình Infinity-O trên Galaxy S10 đã là một cột mốc cho công ty, nhưng Samsung sẽ thật sự đưa camera vào dưới màn hình trong tương lai, loại bỏ cách đục lỗ như hiện tại. Vào tháng 10 năm ngoái, Samsung cũng từng cho biết đang nghiên cứu công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Đáng tiếc là ông Yang không cho biết thời gian cụ thể mà chiếc smartphone “tràn viền hoàn hảo’ sẽ ra mắt, chỉ nói là trong hơn 1 hoặc 2 năm nữa.