Trang chủTin tứcMobileSamsung chia sẻ cấu tạo và độ bền của bộ đôi smartphone...

Tin liên quan

Samsung chia sẻ cấu tạo và độ bền của bộ đôi smartphone gập Galaxy Z mới

Trong một bài viết tại Samsung Newsroom, công ty đã chia sẻ một video mới nói về những thách thức và khó khăn khi họ bắt tay vào sản xuất bộ đôi Samsung Galaxy Z Flip3 và Z Fold3.

Bộ đôi Galaxy Z mới là hai chiếc smartphone ấn tượng nhất trong năm nay từ Samsung. Bằng các công nghệ mới, Samsung đã đem đến các công nghệ cao cấp của họ là màn hình mới tiết kiệm năng lượng, camera ẩn dưới màn hình và đặc biệt là nâng cấp khả năng bền bỉ của thiết bị. Lần đầu tiên smartphone gập có được khả năng chống nước, cứng cáp, bền bỉ hơn và Samsung cũng đã chia sẻ về độ bền và cấu tạo của bộ đôi smartphone gập Galaxy Z mới.

Trong video, Samsung cũng đã tiết lộ về cách cấu tạo của Galaxy Z mới. Họ đã cấu tạo thiết bị từ ba phần khác gồm hai mặt của thiết bị và phần bản lề. Cả ba phần này đều được bảo vệ với thứ mà Samsung gọi là Giáp Nhôm (Armor Aluminum). Đây là sự kết hợp của nhôm được thêm vào các thành phần kim loại để bền bỉ và cứng cáp hơn. Vì vậy bộ đôi Galaxy Z mới sẽ ít bị cong hoặc bị trầy xước hơn.

Kế đến các kĩ sư của Samsung cũng đã chia sẻ cách mà họ đã đem đến được khả năng chống nước cho bộ đôi smartphone gập này, thứ mà tưởng chừng như là không thể cho các smartphone vốn rất yếu đuối này. Theo đó phần bản lề là phần dễ bị nước lọt vào nhất nên họ đã phải bao phủ các bộ phận và các thành phần điện tử bằng một dung dịch chống ăn mòn và bôi trơn để bảo vệ chúng khỏi bị hư hại do nước. Mặc dù khả năng chống nước đã được thêm vào cơ chế điều khiển bản lề nhưng vẫn có khả năng nước thâm nhập vào được.

Nhưng dù sao Samsung cùng các kĩ sư đã thật sự đi đầu trong công nghệ khi có thể trang bị được chuẩn chống nước cho thiết bị. Bạn đọc có thể xem đầy đủ video chia sẻ từ Samsung tại đây:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnGSM Arena
      

Tin gần đây