Trang chủTin tứcMobileSamsung sẵn sàng hỗ trợ 4G trên nhiều dòng smartphone tại Việt...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Samsung sẵn sàng hỗ trợ 4G trên nhiều dòng smartphone tại Việt Nam

Theo sự phát triển như vũ bão hiện nay, chúng ta có thể tin rằng công nghệ 4G chắc chắn sẽ thành xu hướng tại Việt Nam từ cuối năm nay, 2016. Là một trong những nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới cũng như tại thị trường Việt Nam, Samsung cho hay nhiều dòng điện thoại thông minh được phân phối cho thị trường Việt Nam đã sẵn sàng 4G, đáp ứng yêu cầu của đại đa số người dùng.

Ba ông lớn viễn thông tại Việt Nam là Viettel, Vinaphone và Mobifone đã có những bước chuẩn bị sẵn sàng cho mạng 4G, bên cạnh đó chính phủ cũng dành riêng băng tần 1800MHz nhằm đảm bảo các nhà mạng có thể triển khai, vận hành tốt mạng lưới 4G.  Vũng Tàu, Tp. Hồ Chí Minh, Phú Quốc được 3 nhà mạng kể trên thử nghiệm 4G, cung cấp cho người dùng các gói thuê bao phổ thông với tốc độ truyền – tải dữ liệu trên lý thuyết nằm ở mức trung bình từ 250 – 300 Mbps (vẫn thấp hơn con số công bố là 1 – 1,5 Gb/s) nếu so sánh với 3G, đường truyền cố định ADSL hoặc thậm chí với các gói cáp quang phổ thông, trải nghiệm thực tế 4G với mức tốc độ trung bình download/upload nằm ổn định ở mức 200/75 Mbps, hứa hẹn mở ra một thời đại công nghệ mới tại Việt Nam.

Siêu phẩm Samsung Galaxy Note 7 đang cháy hàng trên toàn cầu

Nhiều chuyên gia cho rằng sau khi nhà mạng đã sẵn sàng cho nền tảng 4G, thì thiết bị đầu cuối như smartphone và tablet, những sản phẩm hưởng lợi trực tiếp phải có sự tương thích, hay nói cách khác là có thể “chạy được 4G”. Khảo sát nhanh thị trường Việt Nam, giới phân tích nhận thấy các thiết bị thuộc dòng cao cấp như Apple iPhone 6, 6 Plus, LG G Flex 2, G4, V10,… được hỗ trợ LTE Cat 6, Cat 9.  Duy chỉ có ông lớn công nghệ Samsung luôn dẫn đầu khi “chơi đẹp” hỗ trợ chuẩn 4G trên cả dòng sản phẩm từ cao cấp, tầm trung đến phổ thông.

Samsung-Galaxy-J-series-2016-Yes-4G-17

Với kinh nghiệm xử lý và hỗ trợ 4G từ nhiều năm trước tại quê hương Hàn Quốc, việc các dòng sản phẩm cao cấp như Series Galaxy S (từ S6 trở lên) và Galaxy Note (từ Note5 trở lên) của Samsung đều được mặc định có khả năng kết nối 4G.  Điều đáng nói ở đây là ngay cả với những dòng sản phẩm tầm trung như Galaxy A (2016) (tại Việt Nam là Galaxy A5 và A7) hay dòng phổ thông như Galaxy J2/J3 LTE và mới đây là Galaxy J5 và J7, Samsung đều đã đón đầu xu hướng phát triển của 4G bằng khả năng đáp ứng tốc độ truyền tải dữ liệu lên đến 300 Mbps.

FIH6Qto

Người dùng Samsung tại Việt Nam giờ đây có thể yên tâm trên tay mình đang là thiết bị “sẵn sàng cho 4G”, điều duy nhất cần phải làm khi công nghệ này xuất hiện đồng loạt vào cuối năm 2016 chỉ đơn giản là kiểm tra xem chiếc điện thoại mình đang sử dụng đã chuyển sang băng tầng 4G hay chưa bằng cách: vào Cài đặt > Các mạng di động > Chế độ mạng > LTE/WCD-MA/GSM.

maxresdefault

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh