Trang chủ Công nghệ Apple Sạc MagSafe chỉ sạc công suất tối đa 15W với củ sạc...

Sạc MagSafe chỉ sạc công suất tối đa 15W với củ sạc 20W từ Apple

-

Apple ra mắt iPhone 12 và iPhone 12 Pro mới cùng với sạc không dây MagSafe đem đến tốc độ sạc nhanh hơn, lên đến tối đa 15W với củ sạc 20W từ Apple so với chuẩn Qi chỉ 7.5W.

Apple năm nay đã không còn kèm củ sạc nữa nên buộc người dùng phải mua kèm theo củ sạc mới cho dù họ có mua sạc không dây MagSafe. Bên cạnh việc ra mắt sạc MagSafe, Apple cũng mở bán củ sạc 20W mới và nếu người dùng sử dụng củ sạc này thì mới có thể cho MagSafe sạc tối đã 15W. Đây cũng được xem là cách duy nhất để có thể sạc iPhone với công suất 15W duy nhất (đối với iPhone 12 vì sạc MagSafe bị hạn chế công suất với các iPhone cũ hơn).

YouTuber Aaron Zollo từ Zollotech đã thử nghiệm củ sạc 20W từ Apple cùng các củ sạc bên thứ ba với iPhone 12 thông qua sạc MagSafe. Một điểm thú vị là chỉ có bộ sạc MagSafe với củ sạc 20W mới thì công suất tối đa mới đạt 15W, trong khi các củ sạc bên thứ ba mà Zollo thử nghiệm đều không bằng. Thậm chí cả củ sạc 18W cũ cũng có thể dùng với MagSafe và chỉ cho công suất 13W mà thôi.

Zollo cũng thử nghiệm củ sạc khủng đến 96W Power Adapter từ Apple dành cho Mac, cùng các củ sạc bên thứ ba khác có công suất hơn 20W nhưng kết quả cũng chỉ đạt dưới 10W khi dùng với MagSafe. Dưới đây là thông số mà Zollo đo được khi dùng các củ sạc với MagSafe:

  • Củ sạc 20W mới từ Apple – cho ra 15W
  • Củ sạc 18W từ Apple – cho ra 13W
  • Sạc 96W MacBook Pro- cho ra 10W
  • Anker 30W PowerPort Atom PD 1 – cho ra từ 7.5W tới 10W
  • Aukey 65W Power Adapter – cho ra từ 8W tới 9W
  • Củ sạc của Pixel 4/5 – cho ra từ 7.5W tới 9W
  • Củ sạc Note 20 Ultra – cho ra từ 6W tới 7W

Ngoài ra từ thí nghiệm của Zollo cũng phát hiện ra Apple điều khiển nhiệt độ rất cao, khi iPhhone bắt đầu nóng lên thì sạc sẽ giảm xuống dưới 10W. Để tốc độ tối đa nhất khi sử dụng MagSafe, người dùng nên sử dụng củ sạc 20W từ Apple và tháo ốp lưng ra để không bị tăng nhiệt độ nhanh và giảm công suất sạc.

Các iPhone cũ như iPhone 11 Pro Max và iPhone 8 Plus chỉ sạc trong khoảng 5W với củ sạc 20W từ Apple. Như vậy lời khuyên là nếu bạn không có iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro thì không nên mua sạc MagSafe.

SourceMacrumors

Tin gần đây