Theo nhà sản xuất bộ nhớ Micron tiết lộ, chiếc card đồ hoạ RTX 3090 mới của NVIDIA sắp tới sẽ sử dụng bộ nhớ GDDR6X cho tốc độ lên đến 21 Gbps, gấp đôi so với RTX 2080 Ti.

Đọc thêm:

Thông tin này đến từ một file PDF được Micron gửi đi nhưng đã bị rò rỉ. Theo đó card đồ hoạ mới sẽ có bộ nhớ VRAM vào khoảng 12GB và con số này rất lớn, rất quan trọng khi chơi các tựa game khủng ở mức thiết lập chi tiết và độ phân giải cao. Bên cạnh đó thì thông tin lần này cũng gián tiếp xác nhận rằng bộ nhớ GDDR6X tồn tại và sắp được tung ra. Trước đó NVIDIA cũng thực hiện điều tương tự với dòng card màn hình Pascal cao cấp được trang bị VRAM GDDR5X.

siêu máy tính sử dụng card đồ họa NvidiaBộ nhớ GDDR5X được cải thiện rất nhiều so với GDDR5, đầu tiên là tốc độ tăng từ 7 Gbps lên 10 Gbps rồi sau đó là 11 Gbps. Lần này có thể khác biệt giữa GDDR6 và GDDR6X cũng tương tự nhưng sẽ có kèm theo tiết kiệm điện hơn một chút và có thể giá thành cũng sẽ cao hơn.Chính vì vậy mà GDDR6X có khả năng là sẽ không được trang bị cho các dòng card thấp hơn.

Tài liệu này cũng là bằng chứng cho thấy NVIDIA vẫn sẽ đặt tên theo quy tắc của mình, RTX 30-series và thậm chí là cả RTX 3090. Tuy nhiên cần lưu ý là Micron chỉ bán chip nên mức độ chính xác không hoàn toàn là 100%. Trước đó NVIDIA đã bắt đầu hé lộ rằng 31/8 sắp tới sẽ có một thứ gì đó rất lớn từ công ty được ra mắt. Ngày này sẽ là ngày kỷ niệm lần thứ 21 kể từ khi sản phẩm GeForce đầu tiên ra đời – GeForce 256 (SDR). Rất có thể vào ngày hôm đó, GeForce sẽ giới thiệu một kiến trúc GPU mới là Ampere, đồng thời cũng có khả năng NVIDIA sẽ giới thiệu dòng card RTX 30-series của mình.