Các thợ sửa chữa của G-LON, Trung Quốc vừa tung lên trên mạng Internet các bức ảnh được cho là thiết kế và hình ảnh thực tế của bo mạch iPhone 2019.

thiết kế bo mạch iPhone 2019Với iPhone X, Apple đã chuyển sang thiết kế các bảng mạch xếp chồng lên nhau trong các thiết bị cầm tay của mình và Samsung cũng làm tương tự với phiên bản Exynos của S9. Các bảng mạch SLP (Substrate-Like PCB) tiên tiến này sẽ xếp chồng hoặc đóng gói các chip chặt chẽ hơn với nhau, làm cho chân mạch của chúng nhỏ hơn nhiều và để lại không gian cho những thứ khác trong điện thoại, như một viên pin lớn hơn.

thiết kế bo mạch iPhone 2019Các thợ sửa chữa Trung Quốc từ G-Lon đã cung cấp hình ảnh bảng mạch thay thế cho iPhone 2019 sắp tới, với hình ảnh về sơ đồ và hình ảnh thực tế của bo mạch. Trong đó, chúng ta có thể thấy rằng Apple vẫn sẽ tuân theo cấu trúc hai lớp xếp chồng lên nhau, nhưng các vị trí thành phần đã được sắp xếp lại và khu vực bộ xử lý Apple A13 trên bo mạch có dạng hình chữ nhật, thu hẹp chiều rộng của bo mạch và mở đường cho một viên pin mới và có thể cho khu vực máy ảnh mới với kích thước lớn hơn ở mặt sau.

thiết kế bo mạch iPhone 2019Tất cả các chi tiết bị rò rỉ và các phân tích đều hướng đến một khu vực camera hình vuông trên tất cả các iPhone mới, từ XR 2, đến XI Max. Bản kế nhiệm của iPhone XR được cho là sẽ có một camera mới, có khả năng là với ống kính tele, trong khi các mẫu đắt tiền hơn sẽ có ống kính góc rộng.

thiết kế bo mạch iPhone 2019Mặt khác, cả XS và XS Max đều có pin hình chữ L và Apple có thể đã phát triển các linh kiện hình chữ nhật mới, lớn hơn cho “bản kế nhiệm”. Có một tin đồn về dung lượng pin lớn hơn xuất hiện cách đây không lâu, và thiết kế bo mạch hệ thống được tân trang này càng chứng tỏ suy đoán này là đúng.

thiết kế bo mạch iPhone 2019