Trang chủCông nghệThủ thuật - Ứng dụngRakuten Viber nâng số lượng người tham gia cuộc gọi video lên...

Rakuten Viber nâng số lượng người tham gia cuộc gọi video lên 30 người

Được thúc đẩy bởi mong muốn cung cấp cho người dùng tại Việt Nam những cách khác nhau để kết nối và liên lạc, Rakuten Viber, ứng dụng nhắn tin miễn phí và an toàn hàng đầu Việt Nam, thông báo mở rộng chức năng gọi video nhóm cho phép 30 người tham gia.

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020 buộc mọi người phải cách ly tại nhà, dự đoán tần suất sử dụng của người dùng tăng, Viber đã nhanh chóng thích nghi bằng cách mở rộng nền tảng, tăng gấp đôi số lượng người tham gia các cuộc gọi thoại và video lên 20 người.

Với việc mở rộng số lượng lên 30 người, Viber cho phép nhiều người dùng kết nối với nhau trên một nền tảng an toàn. Chức năng này đặc biệt hữu ích cho nhân viên văn phòng cần mời nhiều người hơn trong một cuộc họp trực tuyến, các giáo viên đang tìm kiếm những phương thức mới để giảng dạy từ xa, hay đơn giản là bất kỳ ai muốn có khoảng thời gian chất lượng bên bạn bè, gia đình và người thân, hoặc xây dựng cộng đồng trực tuyến ngay tại nhà.

Một cuộc khảo sát trên Viber cho thấy rằng có 33% người dùng Việt Nam sử dụng chức năng gọi video nhóm để liên lạc với gia đình, 33% cho mục đích công việc, và 22% là kết nối với bạn bè, số khác cho biết họ dùng tính năng này cho các hội thảo và luyện tập thể thao trực tuyến.

Cùng với các cống hiến của Viber trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, các cuộc gọi video nhóm được mã hóa để không ai – kể cả Viber – có thể nghe thấy, đảm bảo rằng mọi cuộc trò chuyện được bảo mật.

- Advertisement -

Bản cập nhật sẽ được phát hành vài tuần sau khi tính năng Grid View (chế độ xem lưới) được thêm mới trên máy tính cá nhân và thiết bị di động, nhờ đó mọi người có thể tương tác với nhau dễ dàng hơn trong các cuộc gọi video. Bản mở rộng này sẽ sớm ra mắt trên cả Android và IOS, đồng thời hoạt động trên thiết bị di động và máy tính cá nhân. Viber cũng cam kết mở rộng tính năng này hơn nữa trong vài tháng tới.

“Viber là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam, chúng tôi không ngừng nỗ lực nâng cấp các phiên bản khác nhau trên nền tảng của mình để hỗ trợ người dùng về nhu cầu kết nối và liên lạc. Chúng tôi tin rằng, thông qua việc dần dần mở rộng tính năng gọi video, mọi người có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với đồng nghiệp, bạn bè và những người thân yêu bất chấp khoảng cách và tình trạng cách ly xã hội”, bà Anna Znamenskaya, Giám đốc tăng trưởng tại Rakuten Viber chia sẻ.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Tin gần đây