Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngQuay màn hình Android không cần Root

Quay màn hình Android không cần Root

Quay màn hình là nhu cầu của đại đa số người dùng Android, và bài viết này bạn sẽ biết cách quay màn hình mà không cần phải Root.

Quay màn hình Android không cần Root

Hiện nay có nhiều ứng dụng có thể đáp ứng yêu cầu của người dùng cơ bản, nghĩa là không phải root máy nhưng vẫn có app để làm việc này. Một ứng dụng được đề cử là Mobizen Screen Recorder, bao gồm phiên bản dành riêng cho máy Samsung, máy LG, và các máy Android nói chung.

Khi cài đặt, bạn cấp full quyền cho Mobizen Screen Recorder hoạt động trơn tru (ví dụ quyền truy cập album, sử dụng camera, micro…)

Mobizen Screen Recorder

Khởi chạy Mobizen Screen Recorder, app cho thấy giao diện rất gần gũi, đơn giản, dễ sử dụng, với 3 tuỳ chọn là chụp màn hình, quay màn hình và truy cập menu chính.

Mobizen Screen Recorder 2

Sau khi ấn nút quay 3 giây, ứng dụng bắt đầu quá trình quay phim màn hình của người dùng, nếu muốn dừng, chỉ cần chạm vào biểu tượng của ứng dụng (chữ m) hoặc vuốt thanh thông báo xuống, chọn stop (hoặc chọn tạm dừng-pause nếu muốn quay thêm một lúc nữa)

Mobizen Screen Recorder 3

Sau khi dừng quay (stop), ap cũng đề xuất cho bạn 3 lựa chọn gồm delete (xóa video đã quay), close (đóng ứng dụng) và watch (xem video vừa quay)

Mobizen Screen Recorder 4

Để thiết lập các thông số như độ phân giải của video, thời gian đếm ngược, vị trí lưu video và ảnh chụp màn hình, bạn vào menu và điều chỉnh, độ phân giải video cao nhất ứng dụng cung cấp là Full HD 1080p

Mobizen Screen Recorder g1

Ngay dưới góc phải của các ảnh chụp hoặc video quay màn hình mặc định sẽ đóng watermark của ứng dụng, nếu muốn gỡ bỏ, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó bằng cách tắt trong mục Watermark

Mobizen Screen Recorder g2

Ứng dụng miễn phí, đầy đủ tính năng, dễ dùng, hãy khám phá sử dụng ngay.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan