Trang chủTin tứcMobileQualcomm xác nhận, smartphone với camera 64MP và 100MP có thể sẽ...

Qualcomm xác nhận, smartphone với camera 64MP và 100MP có thể sẽ xuất hiện trong năm nay

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc quản lý sản phẩm của Qualcomm, ông Judd Heape đã tiết lộ rằng điện thoại có camera 64MP và thậm chí cả 100MP có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019.

Trong khi một số con chip của Qualcomm đã được hỗ trợ lên đến 192MP như 660, 670, 675, 710, 845, 855 nhưng camera với độ phân giải cực cao trong điện thoại không phải là hướng đi mà Qualcomm muốn. Việc có một chiếc camera có độ phân giải cực cao sẽ phải bỏ bớt đi một số tính năng, đầu tiên chính là loại bỏ tính năng giảm nhiễu bằng cách chụp nhiều ảnh rồi ghép lại với nhau để giảm nhiễu – Multi-Frame Noise Reduction (MFRD). Kế đến chính là độ trễ màn trập, về cơ bản đây là tính năng cho phép nhiều ảnh được nằm trong bộ đệm ngay khi bạn mở ứng dụng chụp ảnh của mình. Điều này sẽ làm giảm thời gian chụp khi bạn nhấn vào nút chụp ảnh.

Qualcomm xác nhận, smartphone với camera 64MP và 100MP có thể sẽ xuất hiện trong năm nayVề tính năng MFRD, những thiết bị như Galaxy S10 của Samsung, Pixel Pixel 3 hay iPhone XS của Apple tận dụng tính năng này. Những smartphone này sử dụng cảm biến độ phân giải thấp hơn và sử dụng đa khung hình để tạo ra hình ảnh với ít nhiễu hơn và chi tiết cao hơn. Có thể nói các hãng sản xuất này có vẻ sẽ không theo xu hướng độ phân giải siêu cao, ngược lại thì Xiaomi và Vivo hiện đã có smartphone tích hợp độ phân giải 48MP. Ông Judd Heape cũng tiết lộ rằng chipset hàng đầu tiếp theo của Qualcomm – có tên dự kiến ​​là Snapdragon 865 – sẽ thêm hỗ trợ cho quay video HDR10.

NguồnGSM Arena
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan