Trang chủTin tứcMobileQualcomm trình diễn khả năng quay 8K HDR trên smartphone

Qualcomm trình diễn khả năng quay 8K HDR trên smartphone

Qualcomm mới đây đã tung đoạn video dài 1.5 phút được quay bằng smartphone đầu tiên có khả năng quay video 8K HDR khi trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1.

Chip flagship Snapdragon 8 Gen 1 có thể hoạt động với cảm biến ảnh Sony IMX586 33MP cho phép quay 8K HDR với hơn 1 tỷ màu sắc. Dựa vào video trông rất hứa hẹn mặc dù đã qua nén định dạng từ YouTube. Nếu bạn có thiết bị có thể hiển thị 8K thì có thể đẩy độ phân giải lên tối đa, còn không thì YouTube sẽ chỉ hiển thị 4K.

Video được quay bởi Xiaomi 12, chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị con chip Snapdragon 8 Gen 1 này. Con chip mới có khả năng ghi hình thông qua vi xử lý tin hiệu ảnh(ISP) 18-bit được Qualcomm cho biết là có thể thu hơn 4000 lần dữ liệu camera so với người tiền nhiệm 14-bit. Đồng thời thì tốc độ ghi dữ liệu cũng lên đến 3.2 Gigapixel mỗi giây.

- Advertisement -

ISP 18-bit này được chọn là mặc định nên giúp ghi đồng thời mà không có tình trạng lag máy ảnh hoặc màn trập ở cả chế độ tĩnh hoặc video. Công ty cũng cho biết độ sâu được cải thiện và phạm vi tương phản cực cao đạt được bằng cách khai thác trí thông minh nhân tạo thông qua chế độ Leitz Look của Leica, bổ sung thêm độ sâu trường ảnh giống như Bokeh.

Ngoài khả năng quay video 8K HDR ở 30fps, cảm biến ảnh của chip còn có thể chụp liên tục 30 bức ảnh mỗi giây và còn có thể được kết hợp tạo thành một bức ảnh HDR duy nhất có độ phân giải cao, rất tốt cho các môi trường thiếu sáng.

NguồnPetapixel
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan