Theo sau hai modem Snapdragon X50 và X55, Qualcomm tiếp tục tung ra Snapdragon X60 với các công nghệ mới hơn và sẽ được trang bị cho các smartphone ra mắt vào đầu năm sau.

Snapdragon X60 được Qualcomm cho biết là có dải băng tần 5G 5nm đầu tiên trên thế giới và là modem đầu tiên cung cấp tập hợp wave-sub-6 mili mét. Qualcom còn hứa hẹn là X60 sẽ giúp nâng các tốc độ 5G lên đến cực đỉnh ở các quang phổ cho phép, điều này cũng giúp các nhà khai thác tăng công suất và phạm vi bao phủ.

X50 và X55 trước đó đã hỗ trợ tốc độ lên tới 5 Gbps và 7 Gbps, lần này X60 sẽ hỗ trợ lên tới 7.5 Gbps và Qualcomm hứa hẹn sẽ gấp đôi tốc độ đỉnh điểm ở mạng sub-6 trong chế độ độ độc lập. Với băng tần 5nm mới, X60 bên cạnh đó cũng sẽ đem đến hiệu quả năng lượng tốt hơn so với đàn em của mình. Modem cũng sẽ dùng mô-đun ăng-ten mmwave QTM535 thế hệ thứ ba mới, sẽ giúp chiếm không gian ít hơn nhưng vẫn đảm bảo khả năng bắt sóng và hiệu năng của nó.

Quan trọng hơn, QTM535 còn tương thích với các băng tần quốc tế nữa nên thiết bị của bạn có thể kết nối với mạng lưới nhanh nhất khi bạn đang du lịch quốc tế. Cùng với đó, hỗ trợ tập hợp sóng mmwave-sub-5 cũng như tập hợp các nhà mạng sub-6 trên các loại băng tần FDD và TDD. Snapdragon X60 cung cấp hỗ trợ toàn diện nhất trong các modem 5G cho đến nay.

Các nâng cấp lần này theo Qualcom cho biết là sẽ loại bỏ nhiều rào cản để đem đến các smartphone 5G hàng đầu với tốc độ nhiều gigabit, độ trễ thấp và có phạm vi toàn cầu. Qualcomm cũng giới thiệu bộ lọc ultraSAW RF (tần số radio) giúp tách biệt các sóng radio khác để cho phép nhiều tần số radio hiệu quả năng lượng nhất trong 5G, 4G và các chế độ khác của thiết bị di động. 

Các mẫu của Snapdragon X60 và QTM535 được lên lịch là sẽ giao đi trong quý 1 năm nay, nhưng phải tới đầu năm 2021 thì chúng ta mới thấy được các smartphone đầu tiên trang bị modem này.