Những tin đồn trước đó đã xác nhận Nokia đang phát triển một chiếc điện thoại mới với 5 camera ở mặt sau, và video mới nhất về chiếc điện thoại này cũng được hé lộ và có thể sẽ sớm được ra mắt.

Evan Blass là người đầu tiên đăng tải ảnh của chiếc Nokia 9 PureView trên Twitter hôm qua, và nhìn tổng thể thì nó trông giống như một quảng cáo nhỏ dành cho một thiết bị chưa được ra mắt.

Nokia 9 PureView với ngoại hình khá giống với chiếc Nokia 8 Sirocco, ngoại trừ mặt sau. Đoạn video bao bao gồm mặt trước và sau, khung viền vát kim cương và nhiều thông tin liên quan đến tính năng có trên chiếc Nokia 9.

Với thiết lập đến 5 camera ở mặt sau, Nokia 9 sẽ là chiếc điện thoại Nokia hổ trợ nhiều camera nhất từ trước đến nay, bằng cách sử dụng nhiều camera sẽ giúp chụp ảnh tốt hơn trong nhiều ngữ cảnh khác nhau và tăng được mức độ hiệu quả bằng phần cứng chứ không phụ thuộc quá nhiều vào phần mềm, ví dụ như trong trường hợp thiếu sáng hoặc là thêm vào tính năng lấy nét sau khi chụp.

Đoạn video HMD cũng hé lộ chiếc Nokia 9 sẽ có màn hình 5.99-inch “PureDisplay” hổ trợ HDR10 và cả vân tay bên trong màn hình, Mysmartprice cho rằng chiếc Nokia 9 PureView sẽ sử dụng con chip Qualcomm Snapdragon 845, 6GB RAM và bộ nhớ trong 128GB và điều này cũng phần nào khẳng định rằng nó sẽ “sớm” được ra mắt bởi thế hệ Snapdragon tiếp theo sẽ cần đến vài tháng nữa mới được trang bị trên những máy chính thức, bởi vì nó đang trong giai đoạn thử nghiệm của một số nhà sản xuất đã đặt hàng trước đó từ Qualcomm.

Đầu năm 2018, HMD đã lấy lại được thương hiệu PureView từ Microsoft và cũng đã kí kết hợp tác với Zeiss vào cuối năm để hợp nhất lại thương hiệu từng làm dậy sóng “Ống kính Zeiss trên camera của Nokia” và giờ là trên các sản phẩm Android, với việc quay trở lại với PureView rất có thể những công nghệ trước đây từng xuất hiện trên Nokia 808 và Nokia 1020 sẽ được cải tiến và nâng cấp nhiều hơn bởi nó đã ra mắt một thời gian khá dài. Dự kiến với những thông tin trên HMD sẽ có thể công bố chiếc Nokia 9 vào những ngày sắp tới đây ngay trong tháng 1 của 2019, và trễ nhất là vào tháng 2 tại sự kiện MWC 2019 như các hãng điện thoại khác.