Nokia 3.1 là một lựa chọn đáng giá khi được HMD Global phát hành hồi tháng 7, nhưng lại thiếu một số tính năng chính như cảm biến vân tay. Và nó cũng khá nhỏ.

Giờ đây, HMD Global đã trở lại với phiên bản cải tiến được gọi là Nokia 3.1 Plus giải quyết hầu hết các yếu điểm đó. Thiết bị được nâng cấp màn hình từ 5,2 inch lên 6 inch, vẫn giữ tỷ lệ khung hình 18: 9 và thêm cảm biến vân tay vào mặt sau. Nokia 3.1 cũng chuyển sang sử dụng bộ vi xử lý mới và tốt hơn là Helio P22, vẫn giữ 2 phiên bản 2GB hoặc 3GB RAM.

Nokia 3.1 Plus bản nâng cấp khắc phục nhiều nhiều điểm yếu trên Nokia 3.1

HMD Global quảng cáo với dung lượng pin 3,500 mAh thiết bị sẽ có hai ngày sử dụng pin. Ở một số thị trường điện thoại cũng sẽ được trang bị thêm NFC. Camera sau của máy đươc nâng cấp lên camera kép cho phép chụp ảnh chân dung. 

Tuy nhiên Nokia 3.1 Plus vẫn thiếu các tính năng mà phiên bản tiền nhiệm bỏ lỡ: chưa hỗ trợ Wi-Fi 5GHz, không có kính cường lực Gorilla Glass. Tượng tự như Nokia 3.1 bản Plus vẫn sử dụng cổng sạc Micro USB, dung lượng bộ nhớ lưu trữ 16GB hoặc 32GB có thể mở rộng bằng microSD, chạy Android One.

Thiết bị sẽ được bán tại Ấn Độ trong tháng này và sẽ mở rộng ra toàn cầu với mức giá niêm yết €159 (khoảng 4,3 triệu đồng) cho bản 2GB / 16GB và €179 (khoảng 4.8 triệu đồng) cho bản 3GB / 32GB