Bên cạnh chiếc bánh xe cho Mac Pro 2019 với giá 400 đô, chiếc màn hình siêu đắt Pro Display XDR của Apple còn yêu cầu một chiếc khăn lau đặc biệt từ Apple và phải khác với bình thường mới có thể dùng để lau màn hình khi bám bụi.

Bên cạnh chiếc Mac Pro 2019 siêu đắt được bán ra, Apple còn cho phép đặt trước chiếc màn hinh chuyên nghiệp Pro Display XDR. Với mức giá cũng “sương sương” 4,999 USD và chưa phải là tuỳ chọn đắt nhất, còn có một tuỳ chọn nâng cấp “họa tiết nano” nhám với giá thêm gần 1,000 USD nữa. Mức giá này chưa bao gồm chân đứng Pro Stand và VESA Mount Adapter.

Tuy nhiên, khi lựa chọn nâng cấp hoạ tiết nano thì bạn sẽ không được sử dụng miếng vải microfiber bình thường kèm thêm ít nước để lau màn hình khi vô tình bám bụi. Mặt hoạ tiết nano này theo một tài liệu hỗ trợ khách hàng của Apple tiết lộ rằng bạn chỉ nên dùng một chiếc khăn khô đặc biệt từ Apple để lau màn hình.

Apple không cho biết vì sao hoạ tiết này phải được dùng loại vải đặc biệt để lau hơn là vải thông thường, mặc dù trang The Verge đã đặt câu hỏi nhưng có vẻ như là vì hoạ tiết nano từ Apple. Hoạ tiết này là thuật ngữ của Apple dùng để chỉ loại kính nhám không phản chiếu của công ty. Apple cho biết họa tiết nano được “khắc vào mặt kính ở cấp độ nanomet” để giúp duy trì độ tương phản cho bề mặt kính nhám. Và không rõ vì lý do gì nhưng hoạ tiết nano này rất dễ hỏng và bạn chỉ nên dùng loại vải mà Apple cung cấp để lau chùi mà thôi.

Nếu vô tình làm mất, chiếc khăn lau màn hình này sẽ không thể mua được trên Amazon mà chỉ có tại Apple. Và Apple cũng cho biết chiếc khăn này yêu cầu một số bước vệ sinh đặc biệt như giặt tay bằng xà bông rửa bát và nước, sau đó vắt sạch nước rồi phơi khô trong ít nhất 24 tiếng. Hiện tại Apple vẫn chưa cho biết giá bán cụ thể của chiếc khăn lau này nhưng may mắn là Apple sẽ tặng kèm khi mua Pro Display XDR bản hoạ tiết nano.

Ngoài ra nếu bạn muốn vệ sinh màn hình thông thường, đây là cách vệ sinh màn hình laptop, dễ mà không dễ?