Bụi bẩn, vân tay là những thứ làm bẩn màn hình hiển thị máy tính của bạn khiến chúng ta bị phân tâm khi sử dụng, mặc dù chúng không bám lâu nhưng hãy cẩn thận vì nếu bạn vệ sinh không đúng cách sẽ dẫn đến việc trầy xước hoặc tệ hơn là tổn hại đến màn hình của mình. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết vài điều NÊN hay KHÔNG NÊN khi làm sạch màn hình máy tính của mình.

Làm sao để không gây hại đến màn hình

Trước khi bắt đầu chúng ta phải điểm qua những vấn đề này. Đầu tiên KHÔNG được sử dụng các chất ăn mòn (cồn hoặc nước lau kính thông thường). Những thứ này có thể khiến cho màn hình của bạn mất lớp phản chiếu, hoặc tệ hơn là tổn hại nặng nề đến màn hình máy tính của bạn.

Vệ sinh màn hình laptop, dễ mà không dễ?

Kế đến, hãy cẩn thận với những vật dụng bạn dùng để lau màn hình. Khăn giấy nghe thì có vẻ ổn nhưng ở mức độ nhỏ nào đó cũng vẫn có thể làm mòn lớp phản quang của màn hình máy tính. Càng phải nói không với những chiếc giẻ lau cũ, bụi còn sót bám ở những chiếc giẻ cũ vẫn có thể làm trầy xước màn hình máy tính của bạn chỉ trong một lần quét.

Vệ sinh màn hình laptop, dễ mà không dễ?

Cuối cùng bạn không nên phun trực tiếp các dung dịch làm sạch vào màn hình máy tính của bạn. Những chất lỏng còn thừa lại có nguy cơ len vào góc màn hình của bạn, len qua các vị trí nhỏ và phá hoại bên các linh kiện nhạy cảm bên trong.

Vệ sinh màn hình đúng cách như thế nào

Sau khi đọc xong những phần cảnh báo, bây giờ chúng ta đến phần vệ sinh. Đối với bụi thông thường hoặc ít bụi, bạn sử dụng những vật dụng thổi bụi (bong bóng thổi bụi) sẽ giải quyết được vấn đề.

Vệ sinh màn hình laptop, dễ mà không dễ?Nếu bạn không có những vật dụng thổi bụi thì sử dụng một miếng vải khô mềm, một miếng khăn cotton hoặc những miếng vải lau kính được tặng kèm khi mua kính cận, kính mát đều được. Tất nhiên nhớ đảm bảo miếng vải ấy sạch sẽ trước khi lau nhé. Ở một số khu vực và môi trường bạn có thể nhiều tuần liền không cần vệ sinh, nhưng dẫu sao vẫn cứ đảm bảo trước khi lau thì miếng vải phải sạch nhé.

Vệ sinh màn hình laptop, dễ mà không dễ?

Nếu bạn muốn tăng thêm khả năng làm sạch, hãy làm mềm những chiếc khăn lau bằng nước sạch (không pha tạp chất), nhớ vắt khô rồi lau các bạn nhé. Nếu như thế vẫn chưa đủ sạch, hãy thử pha dung dịch 50% nước cất và 50% giấm trắng gia đình. Giống như ở trên, nhúng vải vào và vắt khô trước khi dùng nhé các bạn.

Khi lau màn hình bạn nên tránh lau hoài một chỗ và nhấn mạnh, cứ lau nhè nhẹ và rộng đều từ bên này đến bên kia màn hình, từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên. Nghe thì có vẻ tốn thời gian và hơi tầm thường nhưng nên nhớ màn hình máy tính là một thứ đắt đỏ và nhạy cảm, thay vì mất 5-10 phút còn hơn mất cả triệu bạc trong 1-2 phút.

Chúc các bạn thành công và không phải thay hay sửa chữa màn hình laptop vì những sai lầm từ trước đến giờ nhé!

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.