Trang chủTin tứcMáy tínhPowerToys Run mới của Microsoft cho Windows 10 đã có thể tải...

Tin liên quan

PowerToys Run mới của Microsoft cho Windows 10 đã có thể tải về

Microsoft vừa mới đây đã tung ra ứng dụng launcher cho Window 10, được thiết kế để thay thế tổ hợp Win + R dùng cho việc tìm kiếm các ứng dụng, tập tin và plugin cũng như khả năng tìm các tiến trình đang chạy.

Phiên bản đầu của PowerToys Run sẽ hỗ trợ các tác vụ tìm kiếm cơ bản và sẽ được tích hợp tính năng tìm kiếm trong menu Windows Start. Tuy nhiên Microsoft đang tìm cách biến công cụ này trở nên mạnh mẽ hơn, giống Alfred trên macOS và còn nhiều chức năng hơn Spotlight của Apple.

PowerToys App được cho là sẽ thay để tổ hợp Win + R hiện đang được sử dụng để tìm kiếm cũng như khởi động các lệnh cmd, regedit và các câu lệnh powershell. Với PowerToys Run mới sẽ hỗ trợ các câu lệnh giống như Run hiện đang có trên Windows, nhưng Microsoft cũng đang kết hợp với cộng đồng mã nguồn mở để làm ứng dụng này mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh PowerToys Run, Microsoft cũng ra mắt Keyboard Manager PowerToy là ứng dụng thiết lập lại các bàn phím máy tính. Các phím sẽ được thiết lập miễn là ứng dụng Keyboard Manager và PowerToys đang chạy nền, thế nên bạn có thể thay đổi các tổ hợp phím, thậm chí là cả tổ hợp phím của Windows. The Keyboard Manager hiện đã có mặt trong PowerToys, tải PowerToys Run tại đây.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnThe Verge
      

Tin gần đây