Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn post ảnh GIF lên Facebook

Tin liên quan

Hướng dẫn post ảnh GIF lên Facebook

Theo trào lưu gần đây, việc post ảnh GIF (ảnh động) lên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter…trở nên khá phổ biến. Vậy làm sao để mình không tụt hậu so với xu thế hiện tại, đương nhiên bạn cần nắm bắt các thủ thuật này, để ít nhiều trên tường nhà Facebook (Wall) của mình cũng phải post một cái ảnh GIF nào đó cho có với người ta.

Hướng dẫn post ảnh GIF lên Facebook

GIF là  từ viết tắt của Graphics Interchange Format; là một loại định dạng nén dữ liệu đặc biệt, cho phép người dùng giảm kích thước file và ghép nhiều ảnh liên tục để tạo ra ảnh động (1 video ngắn) như hiện nay đang phổ biến. Vậy muốn đăng một ảnh GIF lên Facebook, đầu tiên bạn phải có ảnh GIF trước. Một số trang cho phép bạn tạo ra ảnh động để dùng như Giphy, Tumblr hay Imgur…nhưng tốt nhất bạn nên dùng Giphy, trang web này giúp bạn tạo ảnh Gif từ video sẵn có, đơn giản vô cùng. Truy cập vào giphy, ấn create, dán 1 link video vào, web sẽ tạo hiệu ứng ảnh động, sau đó click chuột phải vào ảnh để copy đường link đó.

gif

Sau khi copy địa chỉ đường link (ví dụ trong bài là https://media.giphy.com/media/iZMhJijK4F1VS/giphy.gif) bạn trở lại Facebook của mình để đăng dòng trạng thái, dán đường link đó vào, đợi một lúc để FB load xong ảnh động, sau đó bạn muốn viết gì thì viết và đương nhiên lúc này bạn có thể xóa dòng link khi nãy đi.

FBG

Quá đơn giản phải không nào, chúc các bạn vui vẻ cùng ảnh động khi dùng Facebook.

 

 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác