Chỉ với tuần đầu bán ra, Pokémon Sword and Shield đã đạt con số hơn 6 triệu bản cho thấy đây là tựa game trên dòng máy Nintendo Switch bán chạy nhất cho tới hiện tại.

Theo một trạng thái đăng tải lên Twitter của The Pokémon Company, tựa game Pokémon Sword and Shield đã trở thành trò chơi trên dòng máy Nintendo Switch bán chạy nhất cho tới hiện tại. Mặc dù tựa game này có hai bản riêng biệt là Pokémon Sword và Pokémon Shield nhưng về cơ bản cả hai là một về mặt nội dung, với một chút thay đổi nên có thể được tính chung. Hiện tại công ty cho biết là Pokémon Sword and Shield đã bán được hơn 6 triệu bản trong tuần đầu tiên bán ra.

Các tựa game Pokemon mới chưa bao giờ ngừng hot, đơn cử như phiên bản Pokemon Sun and Moon cho 3DS đã bán được 16,17 triệu bản cho đến nay theo Nintendo. Với con số này, tựa game Sun and Moon đã từng là trò chơi bán chạy nhất của The Pokémon Company ở phương Tây khi phát hành. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là khi đó máy chơi game 3DS khá phổ biến và giá bán của game cũng tương đối rẻ.

Năm ngoái, Pokémon Pokémon Let Hãy đi, Pikachu! và Hãy đi, Eevee! đối với Switch, trong khi đó, đã đạt tổng cộng 11.28 triệu bản, trong đó Sword và Shield đang trên đà đánh bại dựa trên doanh số tuần đầu tiên. Tuy nhiên, các trò chơi Let Let Go dựa trên các trò chơi Pokémon Game Boy gốc, và don lồng đại diện cho một bản phát hành thế hệ hoàn toàn mới. Năm ngoái, tựa game Pokémon Let’s Go, Pikachu! và Let’s Go, Eevee! đã đạt tổng cộng doanh thu là 11.28 triệu bản.