Trang chủTin tứcGamePlayStation 5 Pro sẽ được ra mắt dịp lễ năm nay với...

PlayStation 5 Pro sẽ được ra mắt dịp lễ năm nay với sức mạnh gấp 3 lần phiên bản thường

Sony dự kiến sẽ ra mắt PlayStation 5 Pro (PS5 Pro) trước dịp lễ năm 2024 này, ngoài ra theo các thông tin thì phiên bản này sẽ có sức mạnh GPU gấp 3 lần phiên bản thường.

Theo tin đồn, Sony đang phát triển mẫu PlayStation 5 Pro với GPU mạnh hơn phiên bản thường, tốc độ có thể nhanh gấp ba lần cho một số tác vụ nhất định so với các mẫu tiêu chuẩn hiện tại.

Theo YouTuber Moore’s Law is Dead cho biết là người này đã có quyền truy cập vào tài liệu tổng quan kỹ thuật dành cho PS5 Pro, có tên mã Trinity. Đồng thời Tom Henderson tại Insider Gaming cũng đã báo cáo rằng các thông số kỹ thuật bị rò rỉ là chính xác và thiết bị đang được lên kế hoạch phát hành vào nghỉ lễ 2024.

PlayStation 5 Pro sẽ được ra mắt dịp lễ năm nay với sức mạnh gấp 3 lần phiên bản thường

- Advertisement -

Theo ảnh chụp từ tài liệu kỹ thuật có nhắc đến 67 teraflop tính toán dấu phẩy động (floating point) 16-bit, tương đương khoảng 33.5 teraflop tính toán độ chính xác đơn. Theo báo cáo, điều đó mang lại hiệu suất hiển thị cải thiện 45% so với PlayStation 5. Hiện tại PS5 đang có 10.28 teraflop, nhưng việc so sánh trực tiếp teraflop giữa các máy chơi game này trở nên phức tạp do những thay đổi trong kiến trúc RDNA của AMD. Vì thế các thông số rò rỉ lần này chỉ mang giá trị tham khảo.

Có vẻ như Sony có thể đang chuyển từ AMD Radeon RX 6700 bên trong PlayStation 5 sang sang phần cứng giống với Radeon RX 7800 XT. Nâng cấp này có thể mang lại hiệu suất ấn tượng hơn cho các trò chơi hỗ trợ ray-tracing. PlayStation 5 Pro có thể cung cấp hiệu suất dò tia sáng gấp 3 lần, thậm chí là gấp 4 lần trong một số trường hợp.

PlayStation 5 Pro sẽ được ra mắt dịp lễ năm nay với sức mạnh gấp 3 lần phiên bản thường

Ngoài ra Henderson đã bổ sung thêm một số chi tiết khác như phiên bản Pro sẽ tuân theo thiết kế lại PS5 gần đây với hỗ trợ ổ đĩa rời. Ngoài ra PS5 Pro có thể sẽ có bộ nhớ tốc độ 576 GB/giây (tăng 28% so với PS5), cũng như hệ phần cứng về âm thanh cũng được nâng cấp. Ngoài ra phiên bản Pro cũng được cho là có cùng CPU với PS5 cơ bản, có chế độ tăng tốc giúp tăng xung nhịp lên tới 3.85 GHz.

Ngoài ra theo tài liệu rò rỉ ban đầu có đề cập đến PlayStation Spectral Super Resolution (PSSR). Theo tin đồn, đây là công nghệ sử dụng máy học PlayStation để nâng cấp hình ảnh tương tự như DLSS của Nvidia hoặc FSR của AMD.

NguồnThe Verge

PlayStation 5 Pro, PS5 Pro, PlayStation 5, PS5, Sony

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan