Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngMẹo bổ sung phím "back" lên trình duyệt Google Chrome
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Mẹo bổ sung phím “back” lên trình duyệt Google Chrome

Google Chrome được cập nhật và thay đổi liên tục, gần đây khi Google vô hiệu hóa các phím tắt trở về trang trước trên Chrome bằng cách nhấn phím backspace.

Sự thay đổi này với mục đích giúp người dùng tránh việc đôi khi lỡ tay nhấn phím Backspace và mất toàn bộ công việc đang làm dở, tuy nhiên điều này gây nhiều ý kiến trái chiều và buộc Google phải mang chức năng này trở lại như cũ. Để vẹn cả đôi đường thì Chrome mặc định sẽ tắt chức năng này và cho phép người dùng mang tính năng ấy trở lại bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng “Go Back With Backspace”.

Các bạn có thể để ý thấy rằng chúng tôi đã gỡ bỏ tính năng nhấn phím Backspace để trở về trên trình duyệt Chrome.  Từ đó giúp bảo vệ mọi người khỏi việc sơ ý mất toàn bộ công việc đang làm dở dang, điều mà đôi khi gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy vậy với những cá nhân vẫn “nhớ” tính năng này, chúng tôi đã thấu hiểu và đưa nó trở lại bằng một tiện ích mở rộng trên Chrome.

Sau khi cài đặt tiện ích trên vào Chrome, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng Backspace một cách quen thuộc. Nó sẽ hoạt động tương tự như trước khi phiên bản Chrome v52 được ra mắt, nhưng sẽ có một số giới hạn vì đây là một tiện ích mở rộng. Cụ thể là có một vài trang sẽ không thể sử dụng được chức năng trên như là trang menu cài đặt.

Đây sẽ là một sự thay đổi nhỏ, nhưng điều tích cực là Google biết lắng nghe những phản hồi từ người dùng để từ đó đưa ra sự điều chỉnh phù hợp. Các bạn muốn bổ sung tiện ích Go Back With Backspace có thể tải  Tại đây . Chúc các bạn thực hiện thành công!

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh