Trang chủTin tứcAppleCập nhật Google Chrome mới sẽ tối ưu pin cho máy Mac

Tin liên quan

Cập nhật Google Chrome mới sẽ tối ưu pin cho máy Mac

Trong phiên bản mới nhất của Chrome, Google cho biết họ đã tối ưu hóa cho máy Mac để tăng thời gian sử dụng và bảo vệ tuổi thọ pin.

Trong một bài đăng trên blog, Google cho biết phiên bản Chrome mới nhất sẽ giúp người dùng Mac tiết kiệm pin hơn khi sử dụng trình duyệt. Với một lần sạc đầy, một chiếc MacBook Pro M2 13-inch chạy Chrome có thể được sử dụng để duyệt web đến 17 tiếng hoặc xem YouTube đến 18 tiếng.

Với sự cải tiến cho chế độ Tiết kiệm năng lượng, thời gian sử dụng khi duyệt web được kéo dài thêm 30 phút bằng cách giảm các tác vụ nền không cần thiết, và trong khi Google sử dụng MacBook Pro ‌M2‌ làm ví dụ, công ty cho biết những người dùng Mac cũ hơn cũng sẽ có thể thấy được sự khác biệt.

Cập nhật Google Chrome mới sẽ tối ưu pin cho máy Mac

Để tăng thời gian sử dụng, Google đã thực hiện các thay đổi bao gồm điều chỉnh iframes để tiêu thụ ít năng lượng hơn, điều chỉnh đồng hồ đếm giờ của JavaScript để ít đánh thức CPU hơn, tối ưu hóa cấu trúc dữ liệu để tối ưu hóa truy cập và loại bỏ việc vẽ lại cấu trúc không cần thiết. Google dự định sẽ tiếp tục tối ưu hóa chế độ Tiết kiệm năng lượng trong tương lai. Hiện phiên bản Google Chrome này đã được tung ra và có thể xem cách bật ở bên dưới:

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác